Liên kết website


Thăm dò ý kiến

Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Thông tin KT-XH


​Vừa qua, tại Hội quán Trấn Biên đã diễn ra chương trình lãnh đạo tỉnh gặp gỡ văn nghệ sĩ đầu Xuân Mậu Tuất 2018. Các đồng chí: Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Thị Hòa Bình- Phó Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến dự. Đến dự có 200 hội viên của Hội văn học nghệ thuật được mời và đã có mặt đầy đủ.
 
​Thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-HĐND ngày 09/12/2016 của HĐND tỉnh về danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng KT-XH ưu tiên phát triển của địa phương do Quỹ đầu tư phát triển tỉnh thực hiện đầu tư trực tiếp và cho vay giai đoạn 2017-2020, trong năm 2017, Quỹ đã phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các chỉ tiêu do UBND tỉnh giao đều đạt và vượt kế hoạch.
 
​UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 10/2018/QĐ-UBND ngày 22/2/2018 quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.
 
​Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 63/QĐ-TTg ngày 12/01/2018 về phê duyệt đề án cơ cấu lại đầu tư công giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến năm 2025, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện tập trung thực hiện để nâng cao hiệu quả KT-XH của đầu tư công và chất lượng thể chế quản lý đầu tư công.
 
​Chuẩn bị Tết nguyên đán Mậu Tuấn 2018, với phương châm nỗ lực cho “Mọi người lao động đều có Tết”, Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động trong dịp Tết, tổ chức “Tết sum vầy”, các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là công nhân lao động xa nhà không có điều kiện về quê đón Tết, tổ chức các đêm văn nghệ, họp mặt gia đìnhcông nhân lao động…Đồng thời, tăng cường nắm bắt tình hình quan hệ lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như sau:
 
​Theo báo cáo từ Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh, dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đối tượng chính sách. Trong đó, triển khai thăm tặng quà của Chủ tịch nước và UBND tỉnh với 17.694 phần quà, mỗi phần trị giá từ 200.000 đ đến  400.000 đ, tổng trị giá 3.641.000.000 đồng qua đường bưu điện. Bên cạnh đó, hỗ trợ cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng hưởng trợ cấp xã hội tổng cộng gần 120 tỉ đồng.
 
​Ngày 30 tháng 01 năm 2018, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thay thế Quyết định số 25/2016/QĐ-UBND ngày 20 tháng 4 năm 2016 của UBND tỉnh.
 
​Vừa qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã  tổ chức tổng kết công tác năm 2017 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2018. Chủ trì hội nghị gồm có lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh. Thành phần tham dự có ông Vũ Hải Hà- Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, Đại biểu Quóc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai khóa XIV (2016-2021), ông Phạm Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Dũng- Phó chủ tịch UMBTTQVN tỉnh, cùng lãnh đạo các cơ quan: Ngân hàng Nhà nước, Đoàn Luật sư, Hội Luật gia, Văn phòng HĐND tỉnh, đại diện Ban thường trực UBMTTQVN các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa và các cơ quan, đơn vị có liên quan.
 
​Sáng ngày 26-1, Thư viện tỉnh Ðồng Nai đã tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “ Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”. Đến dự có ông Lê Kim Bằng- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Nguyễn Thị Kim Chung- Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Ông Trần Quang Toại- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học-kỹ thuật tỉnh, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh-Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội,cùng lãnh đạo Hội Phụ nữ, Hội Văn học nghệ thuật, Bộ chỉ huy quân sự và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
 
​Sáng ngày 25-1-2018, tại Liên đoàn lao độngtỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai. Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh tham dự có ông Hồ Thanh Hồng-Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh cùng tập thể Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Tham dự có Chủ tịch-phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở thuộc khối. Hội nghị đã tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: