Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủThông tin KT-XH

UBND tỉnh chỉ đạo việc quản lý việc quản lý, sắp xếp giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn

Đăng ngày: 27/12/2018
​Các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động gia đình hội viên và người dân tích cực tham gia hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm; ý thức sử dụng các sản phẩm an toàn, có nguồn gốc.
 

​     Qua kết quả Hội thảo “Công tác quản lý, sắp xếp giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”, vừa qua Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo đối với UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa nhanh chóng sắp xếp giết mổ để bảo đảm cho việc quản lý có hiệu quả; đồng thời tăng cường quản lý, kiên quyết xử lý, dẹp bỏ các cơ sở mổ lậu, các điểm giết mổ được đánh giá phân loại c, các điểm không phù hợp quy hoạch. Tăng cường hoạt động của đội liên ngành, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Kiểm tra chặt chẽ sản phẩm động vật vào kinh doanh trong chợ. Tổ chức, quản lý, sắp xếp ngành nghề kinh doanh đối với các chợ trên địa bàn tỉnh theo thẩm quyền. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về quy hoạch quản lý, sắp xếp giết mổ động vật; các địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức xây dựng các cơ sở giết mổ tập trung trên địa bàn; chỉ đạo kiểm soát sản phẩm động vật nhập vào chợ theo đúng quy định. Rà soát các điểm giết mổ đã được xây dựng hoàn thành nhưng chưa đi vào hoạt động để có kế hoạch hỗ trợ cơ sở sớm đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu giết mổ và quản lý sắp xếp giết mổ của địa phương.

     Đối với Sở Nông nghiệp và PTNT, tiếp tục phối hợp tốt trong việc hướng dẫn các địa phương triển khai, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quy hoạch. Tổ chức kiểm tra, đánh giá, phân loại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn; rút giấy phép những cơ sở không đảm bảo điều kiện theo quy định. Kiểm tra, xử lý vi phạm về kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, buôn bán, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh.

     Sở Công Thương phối hợp cùng các Sở, ngành liên quan, địa phương trong công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn. Chỉ đạo Ban quản lý các chợ phối hợp cơ quan thú y thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát thường xuyên đối với sản phẩm động vật nhập vào chợ theo đúng quy định.

     Trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành và địa phương để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo trong công tác quản lý, sắp xếp giết mổ. Lưu ý các khó khăn, vướng mắc hiện nay trong xử lý sản phấm có nguồn gốc từ động vật để có hướng dẫn các địa phương thực hiện.

     Kiếm Long