Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 72-T3-2011


​Tin Tổng kết hoạt động của tổ đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2004-2011.
 
​Đến thời điểm này, mọi sự chuẩn bị cho công tác giao quân đợt 1-2011 ở Đồng Nai đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho buổi lễ giao quân thành công vào sáng sớm ngày 24-2-2011. Theo báo cáo từ Bộ CHQS tỉnh chất lượng mọi mặt của công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm nay khá cao, đặc biệt là chất lượng về chính trị, tỷ lệ đảng viên tham gia nhập ngũ lớn, thuận lợi cho việc tạo nguồn đào tạo sĩ quan phục vụ lâu dài trong quân đội.
 
​Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 57-QĐ/TU ngày 15/2/2011 về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2011 – 2016, gồm 15 đồng chí:
 
​Ngày 05/01/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có lời kêu gọi cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội đầu tiên: “....Ngày mai là một ngày vui sướng của đồng bào ta, vì ngày mai là ngày Tổng tuyển cử, vì ngày mai là một ngày đầu tiên trong lịch sử Việt Nam mà nhân dân ta bắt đầu hưởng quyền dân chủ của mình...”
 
​Để góp phần vào việc định hướng cho hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh trong quý I năm 2011, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND hai cấp để đánh giá kết quả công tác phối hợp trong quý IV năm 2010 và xác định những nội dung phối hợp chủ yếu trong quý I năm 2011.
 
​Đồng Nai là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nhiều khu công nghiệp tập trung, kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng công nghiệp-dịch vụ, đã thu hút nhiều lao động ngoài tỉnh đến sinh sống và làm việc. Lực lượng này đa số sinh sống tại các khu vực đô thị có nhiều khu công nghiệp và làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. ​
 
 ​149 năm đã đi qua, với bao biến cố thăng trầm của lịch sử và sự phai nhạt của thời gian, nhưng ký ức về cuộc chiến đấu ngoan cường của Lãnh binh Nguyễn Đức Ứng và 27 nghĩa binh vẫn được truyền tụng trong nhân dân như một truyền thuyết oai hùng. ​  
 
​Danh mục công trình kiên cố hóa trường lớp học và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn II gồm 85 công trình trường học với 760 phòng học; trong đó có 21 công trình trường mầm non với 114 phòng học, 50 công trình trường tiểu học với 494 phòng học, 13 công trình trường trung học cơ sở với 172 phòng học; số nhà công vụ cần đầu tư là 36 công trình với quy mô sức chứa khoảng 583 người. Tất cả công trình trong danh  mục đều được phân cấp cho các địa phương làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, số công trình đã được khởi công là rất ít, chiếm tỉ lệ quá thấp, với vỏn vẹn 3/85 công trình trường học và 1/36 công trình nhà công vụ. Tại sao lại có tình trạng này?
 
​Năm 2010, Điện lực Xuân Lộc đã có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng, phát triển và thực hiện tốt các chương trình phục vụ dân sinh của địa phương, vì vậy hệ thống lưới điện quốc gia đã phủ đến 100% các ấp trên địa bàn. Thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về điện lực, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân thực hiện tiết kiệm điện trong sản xuất, sinh hoạt, sử dụng điện an toàn, hiệu quả và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về điện lực.
 
​Theo chuẩn nghèo mới được quy định tại Nghị quyết số 176/2010/NQ-HĐND ngày 02/7/2010 của Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành thì chuẩn nghèo cho giai đoạn 2011-2015 là 650.000 đồng/người/tháng đối với khu vực nông thôn và 850.000 đồng/người/tháng đối với thành thị.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: