Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 99-T10-2013


​Trong tháng 10/2013, HĐND tỉnh đã Hoạt động giám sát tiếp tục được thực hiện trên các lĩnh vực. Nội dung giám sát theo đúng chương trình giám sát năm của HĐND tỉnh và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; có những kiến nghị sát hợp nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị trong công tác quản lý và việc chấp hành chính sách pháp luật.
 
​Tôi nguyên là một người lính đặc công giản dị, bình thường, nhưng lại có may mắn hạnh phúc là nhiều lần được gặp Đại tướng Võ nguyên Giáp ở vào các thời điểm khác nhau và nghe ông căn dặn những điều thấm thía.
 
​Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016) đã đi qua được một nửa thời gian, với rất nhiều tâm tư, tình cảm và sự nỗ lực của các Đại biểu HĐND tỉnh nói chung, và của các nữ Đại biểu nói riêng. Sau đây là những tâm sự của một số nữ Đại biểu trẻ tuổi nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 - 2013).
 
​Chi cục Thi hành án dân sự huyện Xuân Lộc là 01 trong 05 đơn vị xuất sắc nhất miền Đông Nam Bộ vinh dự được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng cờ thi đua năm 2010. Đồng thời là đơn vị được Bộ tư pháp tặng Bằng khen với thành tích tập thể lao động xuất sắc vào năm 2011 và 2012. Trong năm 2013 được Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai bình xét là đơn vị lao động Xuất sắc và đề nghị Bô Tư pháp tặng Bằng khen.
 
​Trước tình hình vi phạm các quy định về quản lý thị trường ngày càng phức tạp và có xu hướng lan rộng trên nhiều lĩnh vực như: vi phạm giá, về sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm, vật tư nông nghiệp, hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng…Tết Trung thu vừa xong, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh lại đang nhộn nhịp chuẩn bị hàng hóa cho dịp lễ cuối năm như Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014…. Quan tâm đến vấn đề này, vừa qua đại biểu Quách Ngọc Lan đã có ý kiến chất vấn đề nghị Giám đốc Sở Công Thương xác định nguyên nhân vi phạm các quy định về quản lý thị trường hàng hóa và đề xuất giải pháp để hạn chế tình trạng này trong thời gian tới. 
 
​Thời điểm cuối năm đã đến gần, khi nhà nhà lo sắm Tết, những người xa quê chuẩn bị mua vé tàu xe về với gia đình, các cơ quan, doanh nghiệp... lơ là mất cảnh giác, ấy chính là lúc các đối tượng trộm cắp hoành hành, gây mất trật tự và an toàn xã hội. Nhưng đáng lo ngại là, nhiều hành vi phạm tội ít nghiêm trọng chưa đến mức xử lý trách nhiệm hình sự nên không đủ tính răn đe, dẫn dến khó khăn cho các cơ quan bảo vệ pháp luật trong cuộc đấu tranh phòng chống các loại hành vi phạm tội này.
 
​ Trong thời gian qua, Ban an toàn giao thông (ATGT) huyện Trảng Bom đã có nhiều nỗ lực, thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Luật giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa và các văn bản của cơ quan Nhà nước cấp trên có liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông. 
 
​Nhằm đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, vừa qua, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức giám sát đối với Ủy ban nhân dân huyện và 03 xã điểm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đoàn giám sát do ông Thái Văn Ri - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu đơn vị Vĩnh Cửu làm Trưởng đoàn 
 
​Tổng số lượng vật nuôi đăng ký tham gia BHNN trên địa bàn huyện là 843 con, trong đó, số lượng bò là 168 con; số lượng heo là 675 con. Tổng phí bảo hiểm nông nghiệp là 261.510.000 đồng.
 
​Trong 9 tháng đầu năm 2013, trong điều kiện tình hình kinh tế chung còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng với sự tập trung chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh với các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cùng với sự nỗ lực của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả khá tích cực (Tổng sản phẩm quốc nội GRDP 9 tháng đầu năm, giá so sánh 1994 là 35.722,3 tỷ đồng, đạt 69,6% kế hoạch, tăng 11,13% so với cùng kỳ).
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: