Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 64-T5-2010


  ​Cử tri huyện Xuân Lộc đề nghị: UBND tỉnh cần có chương trình đào tạo cho cán bộ là trưởng, phó công an xã, tăng nguồn kinh phí, công cụ cho lực lượng CA xã để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
  ​Tình hình sản xuất kinh doanh của tháng 4/2010 phát triển tốt, giá trị sản xuất công nghiệp tăng cao so với cùng kỳ năm 2009. Lĩnh vực nông nghiệp tổ chức tập trung gieo trồng vụ Đông xuân (diện tích gieo trồng đạt 97,3% kế hoạch năm), không phát sinh dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Công tác giáo dục đào tạo, y tế văn hóa xã hội và giải quyết việc làm được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện.
 
  ​Đồng Nai là tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.  
 
  ​Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Ao Văn Thinh đã ký quyết định số 3931/QĐ-UBND công bố 20 doanh nghiệp trên địa bàn vào “danh sách đen” gây ô nhiễm môi trường, đồng thời gia hạn cho những đơn vị này phải hoàn thành xử lý triệt để về môi trường trước ngày 31-12-2010.  
 
  ​Nghị định số 117/2009/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có hiệu lực từ ngày 1/3/2010 và thay thế Nghị định số 81/2006/NĐ-CP. Nghị định gồm có 4 chương với 61 điều quy định cụ thể các hành vi và mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
 
  ​Chúng tôi biết, huy động tiền, công sức của dân làm đường GTNT ở địa phương chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quy định là chưa chặt chẽ, nhưng việc làm này được nhân dân bàn bạc kỹ lưỡng, dân chủ, công khai và thống nhất; cấp ủy Đảng và HĐND địa phương có xem xét, thống nhất; xét thấy việc làm không có tổn hại gì, nhân dân lại nhanh có đường để đi lại thuận tiện, mùa nắng không bụi, mùa mưa không sình lầy, bà con nhân dân phấn khởi, nên chúng tôi tổ chức làm - Đó là lời bộc bạch, chân tình của ông Vũ Thế Huệ, Chủ tịch UBND xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ trước Đoàn giám sát của Ban KT-NS HĐND tỉnh ngày 8/4/2010.
 
  ​Theo chính sách tín dụng mới của Nhà nước phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, kể từ ngày 1/6/2010, cá nhân, hộ sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có thể được xem xét cho vay không có bảo đảm bằng tài sản tối đa đến 50 triệu đồng. Cũng với hình thức cho vay không có bảo đảm bằng tài sản, các hộ kinh doanh, sản xuất ngành nghề hoặc làm dịch vụ phục vụ nông nghiệp, nông thôn được xem xét cho vay tối đa đến 200 triệu đồng; hợp tác xã, chủ trang trại được xem xét cho vay tối đa đến 500 triệu đồng.  
 
Thực hiện đề án 30 của Thủ tướng Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trên lĩnh vực quản lý nhà nước và triển khai thực hiện kế hoạch số 66421 của UBND tỉnh ngày 18/8/2009, trên cơ sở 21 bộ TTHC của 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) được UBND tỉnh công bố, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành phố Biên Hòa và UBND xã Hóa An đã tổ chức triển khai thực hiện việc rà soát, đơn giản hóa bộ TTHC. Kết quả đã có 1.407 TTHC được tổ chức kiểm tra, soát xét, trong đó có 502 TTHC kiến nghị giữ nguyên, 905 TTHC kiến nghị đơn giản hóa vượt 34,32% so với chỉ tiêu.
 
  ​Trường THPT Dân lập Văn Lang được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2000- 2001 theo Quyết định số 1756/QĐ-CT.UBT ngày 04 tháng 7 năm 2000 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Từ khi đi vào hoạt động, trường đã trải qua không biết bao nhiêu khó khăn để tồn tại và đứng vững như ngày hôm nay, đó là một sự quyết tâm rất lớn của ban lãnh đạo, giáo viên và cán bộ của nhà trường.
 
  ​Đoàn khảo sát do bà Nguyễn Thị Thu Hiền- Phó Trưởng ban VH-XH làm trưởng đoàn. Qua báo cáo kết quả của đơn vị và đi khảo sát thực tế, cho thấy việc triển khai thực hiện của Trường Cao đẳng-Kinh tế-Kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ chí Minh đã thực hiện tốt các quyết định của UBND tỉnh, UBND huyện Trảng Bom, của Bộ Công nghiệp, Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Dệt May Việt Nam Quyết định số 1230/QĐ-KHĐT ngày 16/12/2005 về việc phê duyệt tổng dự toán dự án Đầu tư mở rộng xây dựng cơ sở vật chất nâng cấp đào tạo Trường Trung học Kỹ thuật May&Thời trang II thành Trường Cao đẳng-Kinh tế-Kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ Chí Minh và đã triển khai dự án theo Quyết định của Bộ Công nghiệp vào năm 2005.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: