Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 65-T6-2010

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án XHH thuộc lĩnh vực GD-ĐT trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu và huyện Nhơn Trạch

Đăng ngày: 14/05/2013
  ​Vừa qua Ban VHXH HĐND tỉnh tổ chức khảo sát việc triển khai, thực hiện các dự án xã hội hóa thuộc lĩnh vực giáo dục- đào tạo tại các đơn vị: Công ty TNHH Tân Thành A và Công ty Cổ phần Đầu tư Kim Cương. Đoàn khảo sát do bà Nguyễn Thị Thu Hiền- Phó Trưởng ban VH-XH làm trưởng đoàn.

​     ​Qua báo cáo cho thấy dự án Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hùng Vương, địa điểm tại thị trấn Vĩnh An huyện Vĩnh Cửu do Công ty TNHH Tân Thành A làm chủ đầu tư mới thực hiện xong thủ tục giới thiệu địa điểm, bản vẽ, phương án đền bù giải tỏa và do lần đầu lập thủ tục dự án đầu tư xây dựng trường học nên đơn vị còn hạn chế trong các bước tiến hành, tiến độ thực hiện dự án còn chậm. Với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ, tiến độ thực hiện dự án là 4 năm (từ năm 2009-2013), quy mô đào tạo từ lớp 6 đến lớp 12 có bán trú, đến khi ổn định quy mô trường có 45 lớp học với 2250 học sinh các cấp. Hiện đang lập phương án đền bù chi tiết do Hội đồng đền bù huyện Vĩnh Cửu thực hiện và Trường đã hợp đồng công ty tư vấn lập hồ sơ thiết kế xây dựng chờ có quyết định giao đất để tiến hành xin cấp giấy phép xây dựng; Dự án Trường Đại học Quốc tế Âu Việt do Công ty Cổ phần Đầu tư Kim Cương làm chủ đầu tư đã được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 theo Quyết định số 2702/QĐ.UBND của UBND tỉnh ngày 21/9/2009, đơn vị đang tiến hành làm thủ tục đăng ký đầu tư và lập phương án đền bù tổng thể nhưng đã phải tạm ngưng vì theo Quyết định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất xã Long Tân và xã Phước Thiền thì vị trí của Dự án Đại học Âu Việt đã được điều chỉnh so với ranh mốc ban đầu nằm hoàn toàn trên địa bàn xã Long Tân theo quy hoạch mới chứ không nằm trên 2 xã như dự kiến ban đầu. Đến nay diện tích đất đã bị thay đổi nên phải thực hiện đo vẽ lại. Hiện trung tâm đo đạc huyện Nhơn Trạch đang rà soát lại để có kết luận chính thức.

     Do đó đoàn khảo sát kiến nghị các sở ngành liên quan như sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn các chủ dự án về cơ chế, chính sách, trình tự thủ tục trong việc triển khai các dự án xã hội hóa Giáo dục trên địa bàn; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư khi thực hiện dự án trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của Sở; tăng cường việc theo dõi, kiểm tra về tiến độ thực hiện đầu tư của các dự án sau khi các chủ dự án đã được cấp văn bản thỏa thuận địa điểm. Sở Tài nguyên - Môi trường tích cực hỗ trợ, hướng dẫn về trình tự, thủ tục đất đai cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực xã hội hóa giáo dục từ đó có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư khi thực hiện về thủ tục đất đai trong quá trình triển khai dự án trên địa bàn. Sở Xây dựng quan tâm hướng dẫn các thủ tục về xây dựng cho các chủ dự án đồng thời tăng cường việc rà soát, kiểm tra, theo dõi tình hình thực hiện các thủ tục xây dựng, quy hoạch xây dựng đã được duyệt của các dự án đang tiến hành xây dựng, đặc biệt là các dự án về xã hội hóa Giáo dục. Đối với các chủ đầu tư: Công ty TNHH Tân Thành A (dự án Trường THCS-THPT Hùng Vương), đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; liên hệ với các cơ quan chuyên ngành để được hướng dẫn thực hiện đúng về trình tự, thủ tục và thời gian thực hiện dự án đã được phê duyệt; đề nghị trường cần có báo cáo về gia hạn điều chỉnh dự án đối với sở giáo dục, hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng để đi vào hoạt động theo quy định. Công ty Cổ phần Đầu tư Kim Cương (dự án Trường Đại học Quốc tế Âu Việt), nhanh chóng xúc tiến các bước tiếp theo về thủ tục đầu tư như: thủ tục xin Thủ tướng Chính phủ chấp nhận chủ trương thành lập trường, thủ tục về đất đai và các thủ tục khác có liên quan sau khi dự án đã được cấp văn bản thỏa thuận địa điểm và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của UBND tỉnh.

                                                                              Kim Ngọc