Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 63-T4-2010


  ​Cử tri huyện Xuân Lộc đề nghị: UBND tỉnh cần có chương trình đào tạo cho cán bộ là trưởng, phó công an xã, tăng nguồn kinh phí, công cụ cho lực lượng CA xã để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  
 
​Tin tổng hợp.
 
  ​Long giao là xã miền núi của huyện Cẩm Mỹ, có diện tích tự nhiên là 3.378 ha, trong đó nhân dân địa phương sử dụng, canh tác 1.179 ha, diện tích còn lại là đất cao su của các nông trường và đất Quốc phòng do Sư đoàn 302 quản lý. Địa phương có 1.584 hộ, với 7.918 nhân khẩu, nhân dân từ khắp mọi miền về đây lập nghiệp, sinh sống. Có 7 dân tộc anh em cùng chung sống, đa số là người kinh. 
 
​Tăng trưởng GDP cao gấp 2 lần so với quý I/2009, sản xuất công nghiệp và tiến độ các công trình xây dựng tăng cao, một số doanh nghiệp thiếu lao động do công nhân về quê ăn Tết không trở lại làm việc trong khi nhu cầu mở rộng sản xuất và đổi mới công nghệ tăng cao. Cuối quý giá xăng dầu tăng dẫn đến giá cả các mặt hàng có xu hướng tăng.
 
​Thực hiện các chính sách do Nhà nước ban hành, từ năm 2006-2010 trên địa bàn tỉnh đã thành lập 30 cơ sở dạy nghề mới, ước tính đến cuối năm 2010 số đơn vị dạy nghề hoạt động trên địa bàn tỉnh là 93 đơn vị bảo đảm nhiệm vụ hoàn thành chỉ tiêu số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo. Trong 5 năm, trên địa bàn tỉnh có 280.582 người được tuyển mới, trong đó dài hạn (TCN,CĐN) là 57.116 người, đào tạo nghề ngắn hạn (sơ cấp nghề) là 223.866 người. Tỷ lệ lao động đào tạo nghề tăng dần qua các năm, năm 2006 là 34% năm 2007 là 36%, năm 2008 37,68%, năm 2009 là 39,09 %, năm 2010 dự kiến là 40%.
 
​Đó là chủ đề “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2010 với mục đích huy động các thành phần xã hội tham gia vào công tác bảo đảm chất lượng VSATTP của doanh nghiệp trong việc ký kết bảo đảm chất lượng VSATTP nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm và ngộ độc thực phẩm, góp phần tạo dựng thương hiệu thực phẩm Việt Nam đặc sắc, đa dạng và an toàn, đảm bảo thực phẩm có chất lượng, phù hợp cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
 
  ​Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 97/2006/TT-BTC ngày 16 tháng 10 năm 2006 hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, trong đó có phí xây dựng. Tỉnh Đồng Nai, qua nhiều lần xây dựng đề án thu phí xây dựng để trình HĐND tỉnh quyết định theo thẩm quyền, nhưng đến tháng 12 năm 2008 mới được HĐND tỉnh thông qua tại Nghị quyết số 124/2008/NQ-HĐND. Để triển khai thực hiện NQ HĐND tỉnh, Ngày 17/03/2009, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 16/2009/QĐ-UBND về thu phí xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh.  
 
​Tại đợt giám sát của Thường trực HĐND tỉnh vào 2 ngày 9 và 10-3, thì hiện trạng ở các nhà máy xử lý nước thải tập trung của 4 khu công nghiệp: Bàu Xéo, Sông Mây, Hố Nai (huyện Trảng Bom) và Tân Tạo (huyện Nhơn Trạch) vẫn còn ngổn ngang công việc. Nếu theo đúng hợp đồng, các nhà máy xử lý nước thải tập trung đã phải hoàn thành cách nay 3-4 tháng. Nhưng hiện các nhà máy xử lý nước thải tập trung của các khu công nghiệp trên vẫn đang trong giai đoạn xây dựng, lắp đặt máy móc. Theo các Công ty kinh doanh hạ tầng, nguyên nhân khiến các nhà máy xử lý nước thải tập trung thi công chậm là vì vướng bồi thường giải phóng mặt bằng...  
 
  ​Trên địa bàn Đồng Nai năm 2010 có 8 dự án giao thông đường tỉnh đang thực hiện, gồm 6 dự án chuyển tiếp và 2 dự án mới khởi công. Ngoài ra, còn có 7 dự án chuẩn bị đầu tư và 13 dự án chuẩn bị thực hiện. Tuy nhiên, nhiều dự án trong số này đang vướng mặt bằng thi công, khiến các công trình chậm tiến độ...​
 
​Hoạt động giám sát, khảo sát trong quý I đạt được với 28 cuộc giám sát về 21 nội dung trong đó có 11 cuộc liên quan trực tiếp đến các điều kiện đảm bảo Tết nguyên đán Canh Dần 2010. Cùng một nội dung giám sát các đoàn đã thực hiện tại nhiều đơn vị khác nhau nhằm nắm và đánh giá tình hình một cách cụ thể, bao quát. Sau khảo sát, giám sát kịp thời ban hành kết luận và kiến nghị góp phần vào công tác quản lý, điều hành và sự ổn định, phát triển trên địa bàn tỉnh. Công tác phối hợp giám sát giữa HĐND ba cấp đặc biệt là cấp tỉnh và cấp huyện được thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả thông qua việc cùng chọn nội dung, cùng tham gia đoàn giám sát và cùng tiến hành đồng loạt.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: