Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 27-tháng 08+09.2006

Thượng tọa THÍCH HUỆ TÂM- nhiều đóng góp ủng hộ người nghèo

Đăng ngày: 24/11/2006
Thượng tọa Thích Huệ Tâm-trụ trì chùa Bảo Sơn tọa lạc trên đường Hoàng Diệu thuộc phường Xuân Thanh, thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Năm nay, Thượng tọa đã vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhưng Thượng tọa hàng ngày vẫn chăm lo các tăng, ni phật tử và bà con đến chùa hành hương cúng lễ mà Thượng tọa còn tham gia vào công tác xã hội như: đại biểu HĐND phường, ủy viên UB.MTTQ phường, Trưởng ban vận động tài trợ cho Hội khuyến học….ở lĩnh vực nào Thượng tọa cũng có tinh thần trách nhiệm, tận tâm, nhiệt huyết, nhất là công tác từ thiện.
Thượng tọa Thích Huệ Tâm tặng nhà tình thương cho hộ nghèo
Ở thị xã Long Khánh nói chung và ở phường Xuân An nói riêng nhiều người đã biết đến Thượng tọa Thích Huệ Tâm là người có nhiều đóng góp vào việc từ thiện, nhất là những người nghèo, người già cô đơn, người tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…Trong 2 năm 2003-2005 Thượng tọa đã ủng hộ: xây 13 căn nhà đoàn kết cho người nghèo; 28 xe lăn cho người khuyết tật; 300 người cao tuổi được khám bệnh và cấp thuốc trị giá 45 triệu đồng; 30 triệu cho người có hoàn cảnh đặc biệt đi mổ tim, mổ thận; khoảng 13 triệu đồng cho các cháu nghèo và Hội khuyến học, tổng cộng:

-Năm 2004 Thượng tọa ủng hộ: 145.000.000 đ

-Năm 2005 Thượng tọa ủng hộ: 257.639.000 đ

Sáu tháng đầu năm 2006 xây 5 căn nhà đoàn kết trị giá 38 triệu đồng. 1.500 kg gạo, 500 gói mì, 3 triệu cho Hội khuyến học và Lễ Vu Lan sắp tới Thượng tọa đã chuẩn bị 2000kg gạo, 2.000 gói mì và từ nay đến cuối năm 2006 ủng hộ 5 căn  nhà đoàn kết nữa, dự chi gần 70 triệu đồng.

Điều quý nhất ở đây là Thượng tọa thường xuyên nuôi dưỡng 16 đến 20 cháu nghèo từ an, nghỉ đến sách vở, tiền bạc cho đến học hết THPT hoặc đại học. Cũng từ ngôi chùa này đã có cháu nghèo hiếu học được nuôi dưỡng thành tài như: có cháu đã trở thành cán bộ Nhà nước, hoặc như anh Trần Xuân Hữu hiện là kỹ sư dầu khí, anh Hoàng Xuân Thành hiện là bác sĩ đang công tác ở thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay Thượng tọa đang nuôi dưỡng và là chỗ dựa tinh thần của 8 cụ già cô đơn và 2 cụ thâm thần…

Thượng tọa tâm sự với chúng tôi: “Quê hương mình còn nhiều người nghèo lắm, nhiều người tàn tật do chiến tranh để lại, tôi sẽ cố gắng làm việc thiện để xẻ chia những nỗi đau, những mảnh đời cơ nhỡ, đó cũng là đạo lý của dân tộc ta mà đức Phật cũng đã  dạy: Dù xây chín tháp mười chùa, không bằng làm phước giúp cho một người”. Thật vậy, cuộc sống thường nhật của Thượng tọa và bà con Phật tử ở chùa Bảo Sơn cũng còn nhiều thiếu thốn, những bữa cơm chay còn đạm bạc, nơi ăn nghỉ còn nhiều khó khăn, vậy mà Thượng tọa vẫn dành dụm để sẻ chia, giúp đỡ người nghèo.

Với công lao đóng góp vào việc thiện, Thượng tọa Thích Huệ Tâm đã được UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc đóng góp vào công tác khuyến học và UBMTTQ tỉnh khen thưởng về công tác từ thiện, UBND thị xã Long Khánh và phường Xuân Thanh tặng bằng khen về thành tích đã tích cực tham gia vào phong trào “ngày vì người nghèo” và việc thiện

Vũ Minh Khởi

Ban Tuyên giáo phường Xuân Thanh.