Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 86-T7-2012


​Thực hiện chương trình công tác năm 2012, trong tháng 6, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do bà Huỳnh Thị Nga – Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với HĐND huyện Vĩnh Cửu và HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 
​Nhiệm kỳ 2011-2016, Xuân Lộc thành lập 15 Ban HĐND xã tại HĐND 15 xã, thị trấn trong toàn huyện; các Ban đã tổ chức được 121 đoàn giám sát, khảo sát đối với các lĩnh vực của đời sống xã hội
 
​Đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa VIII, có tổng cộng 76/80 đại biểu HĐND tỉnh tham dự (vắng 4 đại biểu có lý do). Đại biểu đã tiếp xúc với 5.037 cử tri tại 93 điểm, trong đó có 837 lượt người phát biểu, đề đạt 789 ý kiến, trong đó có 80 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh. Các ý kiến này đã được Thường trực HĐND tỉnh chuyển đến UBND tỉnh xem xét, trả lời theo thẩm quyền. Ý kiến chủ yếu tập trung vào một số nội dung trọng tâm:
 
​Ngày 27/12/2011, Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp với UBND và UBMTTQVN tỉnh tổ chức mạn đàm về nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trên cơ sở các kết quả thu nhận được tại mạn đàm và qua hoạt động giám sát, nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ,… để góp phần tạo bước đột phá về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của địa phương trong năm 2012 và những năm tiếp theo, Thường trực HĐND tỉnh đã đề xuất, kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh một số giải pháp về nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh:
 
​Thực hiện Chương trình công tác quý II năm 2012, vừa qua Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát tình hình quy định việc lập dự toán, sử dụng và quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Sở Tài nguyên-Môi trường và Sở Tài chính là các đơn vị chịu sự giám sát. 
 
​Tổng diện tích tự nhiên của Khu Bảo tồn là 97.152 ha, gồm: 64.752 ha đất lâm nghiệp và 32.400 ha mặt nước hồ Trị An. Với giá trị đa dạng sinh học cao, ngày 29/6/2011, Khu Bảo tồn và Vườn Quốc gia Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ Sinh quyển thế giới Đồng Nai, với tổng diện tích là 966.563 ha.
 
​Qua các đợt tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND tỉnh nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri khu phố 6, phường Long Bình liên quan đến việc tranh chấp đất giữa các hộ dân và Công ty TNHH MTV Tổng Công ty 28, cử tri phản ánh không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không được đăng ký hộ khẩu, cấp chứng minh nhân dân, không được cung cấp dịch vụ điện, nước…
 
​Thực hiện chương trình giám sát năm 2012 của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Long Thành, vừa qua tổ đã tiến hành giám sát kết quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Long Thành. 
 
​Thực hiện chương trình giám sát năm 2012, vừa qua tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xuân Lộc đã tiến hành giám sát kết quả thi hành án tại Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Xuân Lộc, đoàn do ông Phạm Văn Ru, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ phó Tổ đại biểu làm Trưởng đoàn.
 
​Thực hiện theo Nghị quyết số 91/2007/NQ-HĐND ngày 25/7/2007 của HĐND tỉnh và Quyết định số 2854/QĐ-UBND ngày 06/09/2007 của UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn I, UBND Thành phố Biên Hòa đã gắn biển tên 55 tuyến đường đặt mới, 2 tuyến đường đổi tên và 4 công trình công cộng; phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thực hiện công tác phổ biến, tuyên truyền cho việc đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; đồng thời tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua chương trình sinh hoạt, tọa đàm. 
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: