Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của ĐBQH

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Đăng ngày: 10/03/2016
  ​Ngày 07/3, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII (2011-2016), đánh giá kết quả hoạt động năm 2015 và triển khai chương trình hoạt động năm 2016 đồng thời đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn ĐBQH với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và một số cơ quan hữu quan ở địa phương.

     Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII được xem là nhiệm kỳ hoạt động hiệu quả của Đoàn ĐBQH tỉnh theo hướng ngày càng thực chất và hiệu quà, có nhiều đổi mới cả trong tư duy và thực tiễn hoạt động.
 
10.3.jpg
Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tư chủ trì hội nghị.

     Công tác xây dựng pháp luật đã có nhiều tiến bộ với quy trình tiếp tục được đổi mới, hầu hết các dự án luật đều được tổ chức lấy ý kiến bằng nhiều hình thức, chất lượng ngày càng được nâng cao. Công tác giám sát được tăng cường với sự kết hợp của nhiều phương thức tổng hợp và sự phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn ĐBQH tỉnh với các cơ quan hữu quan ở địa phương. Công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý và giám sát việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân, việc trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của các cơ quan thẩm quyền ngày càng chuyển biến tích cực và đạt kết quả cao. Việc tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và công trình dự án quốc gia ngày càng đạt chất lượng, hiệu quả.
     Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như chất lượng các ý kiến đóng góp vào dự án luật chưa cao, công tác tổng hợp còn chậm, việc đôn đốc, theo dõi xử lý kiến nghị sau giám sát trên một số lĩnh vực chưa kịp thời, số lượng các cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề, ngành, nơi cư trú, nơi công tác chưa nhiều....
Phát biểu tại hội nghị, nhiều ý kiến đại biểu cho rằng cần đánh giá kỹ hơn những đóng góp quan trọng của địa phương trong việc góp phần tạo điều kiện, hỗ trợ Đoàn ĐBQH tỉnh thực hiện chức trách nhiệm vụ. Cần thể hiện được mức độ thực hiện nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội kể cả chuyên trách và không chuyên trách, nêu những điểm nhấn nổi bật trong hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh như kiến nghị cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 20, kiến nghị dừng dự án thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A...

     Để hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh ngày càng hiệu quả, các ý kiến tại hội nghị đề nghị quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ, nâng cao ý thức tự học tập, trao dồi kiến thức nghiệp vụ chuyên môn để chất lượng công tác tham mưu ngày càng được nâng cao.

     Kỳ họp cuối cùng để kết thúc nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 21/3/2016 và dự kiến bế mạc vào ngày 14/4/2016 tại thủ đô Hà Nội.

                                                                                                  Đức Nhuận