Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của ĐBQH

Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt Đại biểu Quốc hội các khóa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử Quốc hội Việt Nam

Đăng ngày: 15/01/2016
​Vừa qua, tại hội trường Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử Quốc hội Việt Nam đầu tiên (6/1/1946 - 6/1/2016). Chủ tri gồm có ông Trần Văn Tư- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai khóa XIII; ông Đinh Quốc Thái- Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,; ông Trương Văn Vở-Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Công Ngôn-Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Đến dự có đồng chí Lê Hoàng Quân-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyên bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, nguyên CT.UBND thành phố Hồ Chí Minh và các vị Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai từ khóa VI đến khóa XIII. Đại biểu Quốc hội trung ương về dự gồm có ông Vũ Hải Hà- Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Dương Trung Quốc-ĐBQH khóa XI, XII, XIII. Đại biểu trung ương gồm có bà Lê Thị Thu Ba-ĐBQH khóa IX, X, XII, ủy viên trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp trung ương.

     Buổi họp mặt nhằm tổ chức tuyên truyền sâu rộng về quá trình hoạt động và đổi mới của Quốc hội, làm cho nhân dân thấy rõ lịch sử phát triển của Quốc hội gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Namk, khẳng định rõ vai trò quan trọng của Quốc hội là cơ quan đại diện dân cử, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước CHXHCN Việt Nam. Qua đó kịp thời  cổ vũ, động viên tinh thần của nhân dân địa phương, góp phần cùng nhân dân cả nước phát huy truyền thống và những thành tựu đạt được trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, học tập và công tác, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của Nghị quyết đại hội lần thứ XI của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội và Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ IX đã đề ra; đồng thời lập thành tích chào  mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đảng.

DSC_7285.jpg
 Trưởng Đoàn ĐBQH Trần Văn Tư tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp
phục vụ Quốc hội cho CBCC Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh


     Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam, cũng như quá trình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.  Trong đó, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên diễn ra ngày 6/1/1946 nhằm bầu ra Quốc hội Việt Nam đã đánh dấu sự kiện quan trọng trong lịch sử nước ta, khi lần đầu tiên, nhân dân Việt Nam thông qua lá phiếu của mình được quyền trực tiếp lựa chọn, bầu những người có tài, có đức vào Quốc hội để gánh vác công việc nước nhà. Thành công của cuộc Tổng tuyển cử là cột mốc đánh dấu sự ra đời Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đại biểu chia sẻ những kết quả đạt được ấn tượng, tâm đắc trong quá trình tham gia Quốc hội cũng như những bài học được rút kinh nghiệm trong quá trình hoạt động. Tất cả đại biểu có mặt đều cho rằng, Quốc hội chính là ngôi trường lớn và qua đó các đại biểu đã học được rất nhiều kinh nghiệm từ đây.


DSC_7314.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh
tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích
xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày
Tổng tuyển cử đầu tiên Quốc Hội Việt Nam


 
  Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực to lớn, kết quả hoạt động đã đạt được của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai qua các khóa. Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, lãnh đạo tỉnh mong muốn mỗi đại biểu Quốc hội cần tiếp tục thực hiện tốt vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, dành nhiều thời gian nghiên cứu xây dựng phát luật, nâng cao hiệu quả qua việc tiếp xúc cử tri, hoạt động giám sát, tiếp công dân, nhất là những vấn đề quan trọng tại địa phương và những vấn đề bức xúc của xã hội, tạo điều kiện để người dân được bày tỏ chính kiến, cũng như nguyện vọng chính đáng của mình.

   Cũng trong dịp này, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội cho 15 đồng chí lãnh đạo tỉnh và 6 cá nhân công chức thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên Quốc Hội Việt Nam./.

                                                                               Kim Chung​