Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 24-Tháng 5/2006

Tình hình cấp phát thẻ KCB miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi

Đăng ngày: 10/06/2006
Tình hình cấp phát thẻ KCB miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi
Cho đến nay, hầu hết các huyện và bệnh viện thực hiện tốt việc cấp phát thẻ, số trẻ được cấp thẻ đạt tỉ lệ cao ( Long Khánh, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc), các bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ đến khám và điều trị, mặc dù thời gian qua số trẻ đến khám ngày càng tăng, dẫn đến thiếu nhân lực thiếu cơ sở vật chất nhưng một số đơn vị đã chủ động hợp đồng thêm bác sĩ hoặc bố trí khám ngoài giờ để đảm bảo việc khám và điều trị bệnh cho trẻ được chăm sóc tốt.

Qua kết quả của công tác phát cấp thẻ ở một vài đơn vị con gặp khó khăn do điều kiện địa bàn dân cư rộng, lực lượng cộng tác viên thiếu, năng lực hạn chế và thường xuyên thay đổi cán bộ nên công tác theo dõi, khảo sát số trẻ dưới 6 tuổi chưa chặt chẽ ảnh hưởng đến tiến đo cấp phát thẻ còn chậm, một số trẻ do theo cha mẹ đi làm ăn xa, không có mặt tại địa phương  gây khó khăn trong việc điều tra và cấp phát thẻ. Bên cạnh có một số phụ huynh kinh tế khá nên từ chối đăng ký để được cấp phát thẻ nên số trẻ trong độ tuổi được cấp phát thẻ chưa đầy đủ. Vì đây là hình thức mới nên nhiều bệnh viện còn lúng túng trong điều hành quản lý như phải mở kho dược riêng, phải có cán bộ nhân viên cho khu vực phòng khám cho trẻ dưới 6 tuổi.

Để việc điều trị bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi được tốt, trong thời gian tới cần đào tạo, bố trí thêm đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa nhi cho cơ sở, có hướng dẫn cụ thể về kinh phí đảm bảo kịp thời cung cấp đủ thuốc và các trang thiết bị vật tư y tế phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho trẻ em.

Kim Ngọc