Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 49-T12.2008

Trả lời ý kiến cử tri

Đăng ngày: 02/01/2009
Trả lời ý kiến cử tri
* Cử tri huyện Vĩnh Cửu, cử tri huyện Thống Nhất và cử tri thành phố Biên Hòa phản ánh: Một số chức danh ở Khu phố, ấp không được hưởng chế độ phụ cấp, cử tri đã phản ánh nhiều lần, sở Nội vụ cũng đã trả lời không thực hiện theo quy định chung tuy nhiên cử tri tiếp tục đề nghị sở Nội vụ xem xét, nghiên cứu, ngoài 4 chức danh đã được quy định cần có quy định về chế độ phụ cấp cho các lực lượng hoạt động ở các ấp, khu phố: Tổ trưởng An ninh, Chi hội trưởng Cựu Chiến binh, Chi  hội trưởng Hội chữ thập đỏ.

Sở Nội vụ trả lời tại văn bản số 1316/SNV-XDCQ ngày 15/9/2008 như sau:

Thực hiện Nghị định số 121/NĐ-CP ngày 10/10/2003 của Chính phủ và Nghị quyết số 31/2004/NQ-HĐND7 ngày 09/12/2004 của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa VI; ngày 30/12/2004 Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 6890/2004/QĐ-UBT quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ công chức cấp xã và cán bộ không chuyên trách cấp xã, ấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo quy định tại Nghị định số 121/2003/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 6890/2004/QĐ-UBT của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai nêu trên, thì ở ấp (khu phố) chỉ được bố trí 04 chức danh cán bộ không chuyên trách và hưởng hệ số phụ cấp hàng tháng gồm: Bí thư, Trưởng ấp,  Phó ấp, Trưởng ban Mặt trận ấp. 

Các chức danh mà cử tri đề nghị (Tổ trưởng tổ an ninh, Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh, Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ) chưa được bố trí trong số lượng cán bộ không chuyên trách ở ấp (khu phố) theo Quyết định số 6890/2004/QĐ-UBT ngày 30/12/2004 của UBND tỉnh. Mặt khác, việc tăng thêm định suất cho cán bộ công tác ở  ấp (khu phố) mà cử tri kiến nghị thì số lượng cán bộ không chuyên trách ở ấp tăng rất nhiều (hiện nay toàn tỉnh Đồng Nai có 1.007 ấp, nếu tăng thêm 3 định suất ở ấp thì toàn tỉnh tăng 3.021 người), kinh phí chi trả rất lớn và liên quan đến nguồn ngân sách ở địa phương, phải được UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định. Ngoài kiến nghị của các huyện nêu trên, thời gian qua Sở Nội vụ nhận được rất nhiều ý kiến của cử tri trong tỉnh đề nghị bố trí thêm các chức danh ở ấp như: Chi hội trưởng Phụ nữ, Nông dân, Bí thư Đoàn thanh niên, Hội người cao tuổi, tổ trưởng tổ nhân dân...); Sở Nội vụ được biết hiện nay Bộ Nội vụ đang trình Chính phủ Nghị định thay thế Nghị định số 121/2003/NĐ-CP ngày 21/10/2003 về chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn vào đầu năm 2009. Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định chính thức, Sở Nội vụ sẽ  phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh xây dựng đề án của UBND trình HĐND tỉnh quyết định việc sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã và ấp theo quy định của Chính phủ. Trước mắt, Sở Nội vụ đề nghị UBND các huyện Vĩnh Cửu, Thống nhất và thành phố Biên Hòa thực hiện việc bố trí sắp xếp số lượng cán bộ ở ấp, khu phố theo đúng Quyết định số 6890/2004/QĐ-UBT của UBND tỉnh.

* Cử tri phường Bình Đa thành phố Biên Hòa góp ý cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai: Nên có cách giải quyết để bệnh nhân được khám nhanh vì bệnh nhân phải chờ đợi quá lâu (từ khâu chờ khám, thử máu, lấy thuốc…). Thực tế các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh lượng bệnh nhân đến khám và chữa bệnh đông hơn nhiều nhưng việc tiếp nhận và xử lý rất khoa học và xử lý nhanh hơn so với bệnh viện Đồng Nai do đó đề nghị bệnh viện nghiên cứu học tập và vận dụng để tạo thuận lợi cho nhân dân.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trả lời tại văn bản số 599/BVĐKĐN ngày 17/9/2008

 Tình hình khám bệnh ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trung bình mỗi ngày khoảng 2.000 người, nên Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã triển khai các biện pháp sau để tránh bệnh nhân chờ đợi lâu đồng thời giúp bệnh nhân đỡ phiền hà trong khi đi khám chữa bệnh:

- Các phòng khám hoạt động lúc 6g30 phút sáng.

- Phát số tự động (bảng số điện tử).

- Thẻ và lối đi đăng ký cho bệnh nhân thuộc diện ưu tiên.

- Lấy máu xét nghiệm hoạt động lúc 6 giờ.

- Riêng các bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, rối loạn lipid máu, tim mạch được cho giấy xét nghiệm trước để lần sau tái khám bệnh nhân đến thẳng các Khoa Cận Lâm sàng làm xong các xét nghiệm rối đến phòng khám để bác sĩ khám – cho thuốc – nhận thuốc thường là trong một buổi sáng là xong. Tuy nhiên, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cũng chân thành cảm ơn sự góp ý của cử tri phường Bình Đa và sẽ tiếp thu ý kiến đồng thời nghiên cứu và triển khai các biện pháp khoa học để giảm sự chờ đợi của bệnh nhân.

- Triển khai thêm một số phòng khám để giảm tải số lượng bệnh nhân đến khám.

- Tiếp nhận thêm bác sĩ, Điều dưỡng để đủ nhân lực góp phần giải quyết việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân được nhanh hơn.

- Đưa hệ thống khám bệnh và cho toa thuốc qua máy vi tính có nối mạng nội bộ : Bệnh nhân cần khám ở một nơi và nhận thuốc ở khâu cuối cùng, không phải đi nhiều phòng như trước đây.

 BBT