Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 37 tháng 11-2007

Trao đổi với cử tri

Đăng ngày: 23/02/2008
Trao đổi với cử tri
1. Cử tri xã Long Giao, xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ đề nghị Tỉnh sớm đề nghị các đơn vị quân đội (trong đó có Sư 302 huyện Cẩm Mỹ) khẩn trương bàn giao đất đã cấp cho gia đình quân nhân làm nhà ở hoặc đất không sử dụng vào mục đích quốc phòng về cho địa phương quản lý.

Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời: Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có tổng số 51 khu gia đình với tổng diện tích 497,84 ha. Tính đến ngày 30/6/2007, Tỉnh đã nhận bàn giao 17 khu với tổng diện tích 184,38 ha, còn lại 34 khu với tổng diện tích 312,46 ha chưa nhận bàn giao. Ngày 19/6/2007, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 1490/TNMT-QHKH báo cáo UBND tỉnh về tình hình tiếp nhận các khu gia đình quân nhân trên địa bàn tỉnh, trong đó Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiến nghị UBND tỉnh có Văn bản gởi Bộ Quốc phòng, Quân Khu 7, Quân đoàn 4, Quân chủng phòng không không quân, Bộ tư lệnh Hải quân và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị chỉ đạo các đơn vị có đất khu gia đình chưa được bàn giao cho địa phương quản lý khẩn trương thực hiện việc bàn giao, thời gian thực hiện bàn giao chậm nhất đến 30/7/2007 để có cơ sở cho cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai tại địa phương thực hiện việc xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình theo quy định. Tuy nhiên đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường vẫn chưa nhận được hồ sơ đề nghị bàn giao đất của đơn vị nào. Riêng đối với đất khu gia đình của Sư 302 tại huyện Cẩm Mỹ đã có một quá trình dài xử lý vấn đề bàn giao cho địa phương quản lý:

- Ngày 27/6/2002, Sở Địa chính – Nhà đất (nay là Sở Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức tiếp nhận và bàn giao đất khu gia đình quân nhân của Sư 302 tại xã Long Giao, huyện Long Khánh (nay thuộc huyện Cẩm Mỹ). Tuy nhiên việc tiếp nhận và bàn giao đất không thực hiện được do đại diện của Quân khu 7 không thống nhất bàn giao, lý do Quân khu chưa nhận được báo cáo cụ thể của Sư đoàn 302. Qua kết quả kiểm tra hiện trạng và cắm mốc ranh giới khu đất của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cẩm Mỹ, ngày 26/5/2006 Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 1015/TNMT-QHKH đề nghị UBND tỉnh có văn bản kiến nghị Quân khu 7 chỉ đạo việc bàn giao khu gia đình của Sư đoàn 302. Ngày 30/10/2006, UBND tỉnh đã có Văn bản số 7385/UBND-CNN gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Sư đoàn 302 đề nghị đơn vị khẩn trương thực hiện việc bàn giao. Ngày 11/6/2007, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 1368/TNMT-QHKH gởi UBND tỉnh đề xuất xử lý việc tiếp nhận khu gia đình của Sư 302. Hiện nay đơn vị Sư 302 đang chuẩn bị thủ tục để tiến hành bàn giao khu gia đình cho địa phương quản lý.

2. Cử tri ấp Tân Bình, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ phản ánh: Khu vực giáp ranh với xã Nhân Nghĩa có diện tích khoảng 42 ha đo bao từ năm 1995 đến năm 2006, huyện đã có hợp đồng với đơn vị đo đạc để đo lại nhưng đến nay vẫn chưa bàn giao bản đồ địa chính cho địa phương để xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Đề nghị UBND tỉnh giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Cẩm Mỹ kiểm tra, xử lý và trả lời ý kiến cử tri.

Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời: Diện tích khu đất trên đã được Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Đồng Biên triển khai thực hiện đến ngày 28/12/2006 hoàn thành. Tháng 4 năm 2007, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh đã bàn giao cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Cẩm Mỹ bản đồ địa chính và các tài liệu kèm theo bản đồ khu đo bổ sung 47,4 ha của xã Bảo Bình để Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện lập kế hoạch đăng ký xét cấp giấy bổ sung.

3. Cử tri xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom đề nghị: Đoạn đường từ xã Bàu Hàm ra ngã ba Sông Thao không xa lắm nhưng xảy ra nhiều tai nạn. Đề nghị đầu tư tuyến xe buýt vì hiện nay nhân dân phải đi xe ôm rất tốn kém.

Sở Giao thông Vận tải trả lời:  Đoạn đường từ xã Bàu Hàm đến ngã ba Sông Thao có độ dài 6 km qua địa bàn mật độ dân cư còn thưa. Khi mở tuyến xe buýt thì thời gian hoạt động trong ngày tối thiểu phải từ 12 giờ chạy xe trở lên, thời gian giãn cách giữa hai chuyến xe từ 20 phút đến 30 phút một chuyến, như vậy không hiệu quả vì lưu lượng khách qua lại thấp, các doanh nghiệp vận tải không đủ chi phí. Sở Giao thông Vận tải sẽ kêu gọi các doanh nghiệp vận tải khảo sát, nếu được sẽ mở tuyến vận tải khách cố định từ xã Bàu Hàm đến trạm xe thị trấn Trảng Bom để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn.

Ban Biên tập