Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 44-T7.2008


gioithieu
 
Kỳ họp thứ 10 của Hội đồng nhân dân tỉnh đă ban hành Nghị quyết số 85/2006/NQ-HĐND về thực hiện các chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Hội đồng nhân dân đă giao cho Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện nghị quyết, trong đó có việc ban hành các chính sách hỗ trợ các hộ bị giải tỏa, di dời, tái định cư. Đầu năm 2008, Ủy ban nhân dân đă ban hành các Quyết định về: hỗ trợ về học phí cho con em nhân dân; hỗ trợ về dịch vụ y tế cho người dân thuộc diện tái định cư.
 
Chiều ngày 16 tháng 6 năm 2008, đoàn công tác của Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội đã giám sát sát tình hình tranh chấp lao động và giải quyết tranh chấp lao động ở các KCN Đồng Nai 6 tháng đầu năm 2008, đơn vị chịu sự giám sát là Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai.
 
Một số nội dung trọng tâm mà Thường trực, các Ban, các tổ đại biểu HĐND tỉnh tập trung giám sát trong 6 tháng cuối năm 2008
 
Vừa qua, tại Trụ sở khối Nhà nước tỉnh Đồng Nai, Ban Văn hóa- Xã hội và Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức họp giao ban định kỳ hàng quý theo quy định, để trao đổi kinh nghiệm hoạt động, đánh giá kết quả quý II và thống nhất chương trình phối hợp hoạt động với Ban Kinh tế-Xã hội các huyện, thị xã và thành phố Biên Hoà quý III/2008.
 
Tại Hội trường thành ủy Biên Hòa, dưới sự chủ trì của UBMTTQ thành phố Biên Hòa, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu Đinh Quốc Thái, Nguyễn Minh Tân, Huỳnh Hữu Nghĩa, Trần Văn Hiến, Phan Văn Trước, Vũ Thị Hồng Lương, Trần Thị Thu Hằng đã được tiếp xúc với trên 150 đại biểu cử tri đại diện cho nông dân thuộc các xã, phường của thành phố Biên Hòa.
 
Thông qua nắm bắt tình hình ý kiến, kiến nghị cử tri và tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, trước kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 13, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tiếp xúc cử tri giữa Lãnh đạo tỉnh và các cử tri khu vực nông nghiệp và nông thôn với mục đích nhằm giúp cho Thường trực HĐND và Lãnh đạo tỉnh nắm rõ hơn về những vấn đề liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh theo xu hướng hiện đại hóa, hội nhập, cạnh tranh toàn cầu.
 
Đất nước được thống nhất, Nam Bắc sum họp một nhà, chúng ta đang sống trong những ngày hạnh phúc nhất trên chính quê hương của mình không có chiến tranh. Có được như thế là do tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam và sự hy sinh lớn lao của biết bao anh hùng thương binh liệt sĩ, những người đã hiến trọn thân mình cho Tổ quốc.
 
Buổi giám sát chương trình 134 tại Thị xã Long Khánh đã hoàn tất nhưng những câu chuyện cảm động diễn ra trong quá trình giám sát vẫn còn đọng lại. Đó là lời bộc bạch chân thành cứ lặp đi lặp lại của cụ ông đang sống trong căn nhà xây dựng theo chương trình 134 tại xã Bảo Vinh “ Sung sướng lắm chớ!, yên tâm rồi”; là câu chuyện kể về các hộ khi nhận nhà 134 còn xin được tang thêm một tấm hình Bác Hồ để thờ nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà mới đã là của mình; là cái nắm tay chặt và ánh nhìn tin tưởng, yêu thương của người nông dân xã Bảo Quang với anh cán bộ của Ủy ban mặt trận Tổ Quoc tỉnh và lời dặn dò bằng tiếng dân tộc Châu-ro: “Ráng làm nhanh nghe con!”; là lời dặn dò, thăm hỏi của các thành viên trong đoàn và còn nhiều câu chuyện khác.
 
Theo Sở Kế hoạch và đầu tư, năm 2008 tổng nguồn vốn XDCB toàn tỉnh hơn 1.681 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách tỉnh hơn 1.027 tỷ đồng và nguồn ngân sách huyện 238,7 tỷ đồng. Dự kiến, hết 6 tháng đầu năm nay, khối lượng XDCB thực hiện đạt khoảng 38% kế hoạch năm, thế nhưng giải ngân chỉ đạt khoảng 185 tỷ đồng, bằng 15% kế hoạch năm.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: