Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 54-T06.2009

Huyện Xuân Lộc thực hiện chính sách hỗ trợ ấp đặc biệt khó khăn

Đăng ngày: 02/09/2009
Từ ngày 21/5/2009 đến ngày 27/5/2009 Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện do ông Nguyễn Minh Nhật, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Trưởng Ban Kinh tế -xã hội HĐND huyện Xuân Lộc làm trưởng Đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện công tác hỗ trợ phát triển sản xuất và nâng cao đời sống nhân dân 11 ấp đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.
Xuân Lộc là huyện miền núi hiện có 11 ấp đặc biệt khó khăn thuộc  08 xã. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện trong thời gian qua công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ dân tộc, đặc biệt công tác chăm lo đời sống nhân dân ở các ấp đặc biệt khó khăn được thực hiện tương đối tốt.

Trong năm 2008, tổng kinh phí đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng là 1. 650.000 đồng, huyện đã và đang thực hiện duy tu, sữa chữa 13,01 Km đường giao thông và 01 cống hộp tại 11 ấp đặc biệt khó khăn. Kinh phí hỗ trợ phát triển sản xuất và nâng cao đời sống nhân dân  đối với các ấp đặc biệt khó khăn khăn thuộc các xã khu vực II là 1.445.340.000 đồng.

Bước sang năm 2009, Huyện Xuân Lộc đã phân bổ ngân sách để đầu tư hỗ trợ phát triển sản xuất và nâng cao đời sống nhân dân với Tổng kinh phí là 1.445.340.000 đồng.

Chính nhờ nguồn đầu tư nói trên, phần lớn các ấp thuộc diện ĐBKK đã có những đổi thay lớn về cơ sở hạ tầng và đời sống kinh tế-xã hội. Trong đó phần lớn các  ấp ĐBKK đã có đủ các công trình thiết yếu về điện, đường, nước sinh hoạt. Nhiều ấp ở vùng sâu, vùng xa điện, đường cũng đã và đang tiếp tục hình thành, dẫn sâu vào các xóm, ấp.

Tại các xã như Xuân Bắc, Suối Cao, Xuân Thành, ...Các tuyến đường giao thông này bước đầu đã có những tác động tích cực, làm thay đổi hẳn bộ mặt nông thôn trong xã, góp phần tạo điều kiện tốt cho sản xuất nông nghiệp và giao lưu mua bán, trao đổi hàng hóa phát triển. Nhiều công trình điện, đường, trường, trạm và nước bảo đảm vệ sinh... đã giúp cho đời sống-sản xuất của nhiều hộ dân nơi đây thay đổi hẳn. Tuy nhiên, hiện nay một số hộ dân mặc dù họ đã được sử dụng điện nhưng lại phải sử dụng điện với giá rất cao từ 2.500 đồng đến 3000 đồng/KW. Điều này, khiến nhiều hộ dân đã nghèo lại càng khó khăn thêm.

Kiều Thị Hợi