Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 54-T06.2009

Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Long Thành đã được kiềm chế, giảm trên cả ba mặt (số vụ, số người chết và số người bị thương).

Đăng ngày: 02/09/2009
Thực hiện Nghị quyết 32/2007/NQ-CP, Nghị định 146/2007/NĐ-CP của Chính phủ, kế hoạch công tác năm 2008, Ban An toàn giao thông huyện đảm bảo thực hiện họp, hội nghị sơ, tổng kết đúng theo quy chế. Lực lượng Công an giao thông, Công an xã, thị trấn thực hiện đúng quy trình tuần tra kiểm soát, hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn TTATGT trên địa bàn.
Đại diện Ban ATGT huyện báo cáo tình hình ATGT trên địa bàn giảm nhưng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp
Xác định là địa bàn trọng điểm và phức tạp về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các biện pháp, giải pháp thực hiện, nhằm góp phần ổn định và giữ gìn tốt trật tự ATGT  phục vụ các nhiệm vụ pháp triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong năm 2008 và quý 1-2009 nhờ huyện tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động giáo dục toàn dân tham gia lập lại trật tự ATGT nên tình hình tai nạn giao thông đã được kiềm chế (giảm 23% so cùng kỳ). T
ình hình tai nạn giao thông  trong năm 2008 đã được kiềm chế, giảm trên cả ba mặt (số vụ, số người chết và số người bị thương). So với năm 2007 giảm 16, tỷ lệ giảm 23,2%; số người chết giảm 15 người, tỷ lệ giảm 20,6%; bị thương giảm 5, tỷ lệ giảm 13,4%.

Tình hình TTATGT trên địa bàn huyện vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tuy số vụ, số người chết giảm  so năm 2007 nhưng còn ở mức cao  và chưa ổn định, đặc biệt trên tuyến QL 51 và tuyến 25B. Một số các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ và các tuyến đường liên xã cũng đã xuống cấp, chưa được mở rộng…  Ý thức chấp hành các quy định luật giao thông của người điều khiển phương tiện nhìn chung còn chưa nghiêm, vi phạm ATGT còn phổ biến, nhất là các lỗi vi phạm mà nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: chở quá số người quy định, không giấy phép lái xe, đi vào đường ngược chiều, người đi bộ qua đường không đúng nơi quy định, thiếu chú ý quan sát khi qua đường… nhất là ý thức chấp hành luật lệ giao thông của thanh, thiếu niên còn thấp và thiếu tự giác.

Ban chỉ đạo ATGT huyện Long Thành đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cho các Sở, ngành quan tâm, kịp thời sửa chữa các đoạn đường bị hư hỏng, xuống cấp, hỗ trợ công tác tuần tra, xử lý các lỗi vi phạm các xe chạy quá tốc độ, chở quá tải, đậu dừng không đúng quy định. Làm việc với Công ty 711 kịp thời nâng cấp, nạo vết mương thóat nước dọc quốc lộ 51, lắp đặt thêm các biển báo giao thông đối với các tuyến đường do Tỉnh quản lý đi qua địa phận huyện Long Thành. Tập trung giải quyết các điểm đem về tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ. Đồng thời, huyện cũng kiến nghị tỉnh để lại 100% cho ngân sách cấp huyện quản lý và sử dụng nguồn thu  nộp phạt xử phạt hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ  theo  như các khỏan mục chi như đối với cấp tỉnh,  tạo điều kiện cho huyện chủ động đầu tư trang thiết bị, phương tiện, điều hành công tác đảm bảo ATGT tại địa phương, nhất là công tác xử lý các điểm đen đạt hiệu quả cao.

Kim Ngọc