Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 54-T06.2009

Thực hiện kế hoạch vốn và xây dựng dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thị trấn, trụ sở Hội người mù, trụ sở Hội Y học cổ truyền và Ban quản lý rừng phòng hộ.

Đăng ngày: 02/09/2009
Qua giám sát của Thường trực HĐND huyện Long Thành cho thấy, cả 4 công trình đều thực hiện tốt theo hợp đồng và theo đúng Luật xây dựng.
Theo báo cáo của chủ đầu tư, đối với công trình hạ tầng khu tái định cư thị trấn Long Thành mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng đơn vị thi công đã cố gắng thực hiện tiến độ thi công  đúng theo hợp đồng. Thực tế cho thấy, hiện nay phần mặt bằng khu tái định cư giáp với khu dân cư hiện hữu còn tồn đọng,  còn vướng một số nhà dân có mái tôn chiếm không gian bên phần đất của khu tái định cư nhưng chưa được cơ quan chức năng lập biên bản xử lý, có thể gây khó khăn cho các hộ dân trong việc xây dựng nhà ở sau nầy. Riêng đối với 03 công trình xây dựng trụ sở Hội Người Mù, Hội Y Học Cổ Truyền và trụ sở Ban Quản lý Rừng Phòng Hộ được xây dựng trên phần diện tích đất công nhưng trong quá trình cắm mốc do phòng tài nguyên- Môi trường có sự điều chỉnh qui hoạch các tuyến đường ở trung tâm hành chính huyện, nên việc bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công có chậm so với thời gian dự kiến. Mặt khác đơn vị tư vấn thiết kế chưa cập nhật kịp thời về cao độ của tuyến đường nên phải xử lý kỹ thuật, điều chỉnh, bổ sung thiết kế, nâng cao móng nền làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công nên thời gian thi công chậm hơn so với hợp đồng. Về bảo vệ an toàn cho người lao động, các đơn vị chưa nghiêm túc thực hiện các qui định về an toàn lao động, chưa trang bị bảo hộ lao động cho công nhân lao động đang làm việc tại công trình. Về vệ sinh môi trường, cũng chưa được chú trọng để đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc tại công trường.

Đoàn giám sát kiến nghị: Đối với 4 đơn vị thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công, khắc phục những tồn tại, khó khăn hoàn thành để bàn giao công trình sớm đưa vào sử dụng, đảm bảo trang bị bảo hộ lao động cho công nhân. Riêng đối với  3 công trình, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra giám sát, nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng theo thiết kế của từng hạng mục công trình, thường xuyên nhắc nhở đơn vị thi công phải thực hiện qui định về an toàn lao động và trang thiết bị lao động cho công nhân, giám sát chặt chẽ đối với các loại vật tư đưa vào công trình. Đồng thời, đề nghị UBND huyện sớm xem xét vốn phát sinh cho công trình, tìm nguyên nhân phát sinh để xử lý đúng theo Luật xây dựng, chỉ đạo UBND Thị trấn Long Thành, phối hợp với các cơ quan chức năng huyện, giải quyết dứt điểm việc các hộ dân có mái tôn chiếm phần không gian của phần đất tái định cư để tránh việc tranh chấp, khiếu kiện về sau.

Nguyễn Thị Đẹp