Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 73-T4-2011

Kết quả tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 21

Đăng ngày: 16/05/2013
​Ngay sau kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã có kế hoạch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trong tháng 12 năm 2010, kết quả gửi về Thường trực HĐND tỉnh trước ngày 05 tháng 01 năm 2011. Tuy nhiên, do vào thời điểm cuối năm, HĐND các huyện tổ chức kỳ họp của cấp mình ngay sau kỳ họp HĐND tỉnh để phân bổ chỉ tiêu cho năm sau, cộng với một số nhiệm vụ có tính cấp bách như công tác chuẩn bị cho Tết nguyên đán Tân Mão nên nhiều đơn vị cấp huyện chưa thể bố trí. Chính vì vậy, nhiều đơn vị đã thống nhất dời lịch tiếp xúc cử tri thực hiện sau Tết nguyên đán.

​      Ngay sau Tết nguyên đán Tân Mão 2011, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã lần lượt tiến hành tiếp xúc cử tri trên địa bàn cấp huyện nơi đại biểu ứng cử. Đến cuối tháng 02/2011, các tổ hoàn tất việc gửi kết quả tiếp xúc cử tri về Thường trực HĐND tỉnh. Kết quả có tổng số 68/71 đại biểu tham dự. Đại biểu đã tiếp xúc với 1.150 cử tri tại 72 điểm tiếp xúc cử tri, nhận được 130 ý kiến về 106 vấn đề, trong đó có 13 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh.

ket qua txct.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hòa
 tiếp xúc cử tri phường Tân Tiến​ 

      Lĩnh vực môi trường, cử tri đề nghị UBND tỉnh xem xét có biện pháp phối hợp UBND tỉnh Bình Dương xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Đồng Nai do các nguyên nhân nước thải các nhà máy cao su ở Bình Dương thải ra khu vực sông Bé và chảy xuống sông Đồng Nai gây ô nhiễm. Ngoài ra, cử tri bức xúc việc khai thác cát ở huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương ảnh hưởng đời sống nhân dân khu vực lân cận, trong đó có huyện Vĩnh Cửu của tỉnh Đồng Nai.

      Về y tế, cử tri ấp 3, ấp 4 xã Hiếu Liêm đề nghị Sở Y tế xem xét bố trí bác sỹ và trang thiết bị y tế ở trạm y tế xã Hiếu Liêm để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vùng sâu vùng xa trong việc khám chữa bệnh, kiểm tra lại việc thực hiện thủ tục hành chính trong chuyển việc tại tuyến dưới khi không đủ điều kiện chữa trị, đảm bảo thuận tiện, nhanh chóng cho nhân dân.

      Về kinh tế, cử tri xã Thừa Đức huyện Cẩm Mỹ cho biết dự án hồ Cầu Mới, thu hồi đất của dân đến nay mới xây dựng được mặt đập, chặn nước, còn một phần lớn diện tích đất để hoang rất lãng phí. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp&PTNT  thông tin cho cử tri rõ về hiệu quả của việc xây dựng Hồ Cầu Mới và lộ trình thực hiện dự án. Cũng lĩnh vực này, cử tri huyện Vĩnh Cửu phản ánh việc chăn nuôi hươu nai trên địa bàn đã lâu năm nhưng không được cấp phép, gây khó khăn trong việc tiêu thụ, đề nghị UBND tỉnh xem xét, có biện pháp tạo điều kiện cho người dân.

      Lĩnh vực thực thi pháp luật, cử tri thắc mắc một số vấn đề về liên quan đến sai phạm của cán bộ trong quá trình thực thi công vụ. Đồng thời, cử tri đề nghị Thường trực HĐND tỉnh có ý kiến với cơ quan chức năng về nội dung một số đơn thư khiếu nại tố cáo đã kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết.

     Nhìn chung,  nội dung ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh không tập trung có trọng tâm trọng điểm vào một vấn đề hoặc một địa bàn cụ thể, mà chỉ phản ánh một số kiến nghị mang tính chất đề xuất cá nhân hoặc đề nghị giải quyết khó khăn của một số đối tượng, trong một số hoàn cảnh cụ thể. Ngay cả lĩnh vực môi trường, đây là nội dung thường có nhiều ý kiến bức xúc đối với nhiều vụ việc trên địa bàn tỉnh tại các đợt tiếp xúc cử tri lần trước, thì lần này chỉ có một số ý kiến của cử tri huyện Vĩnh Cửu phản ánh vấn đề này.

      Thường trực HĐND tỉnh đã chuyển ý kiến cử tri đến Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và một số cơ quan chức năng khác đề nghị chỉ đạo xem xét, trả lời cho cử tri rõ.

                                                                                 Kim Chung