Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 37 tháng 11-2007

Phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện với tỉnh Gyeongnam-Hàn Quốc

Đăng ngày: 23/02/2008
Mười lăm năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, đối với Đồng Nai từ năm 2004 đã ký bản thỏa thuận hợp tác với tỉnh Gyeongnam, từ đó hai tỉnh đã tiến hành những chuyến viếng thăm qua lại và đã có những kết quả bước đầu.
 

Các em ở Trung tâm Bảo trợ và Huấn nghệ Cô nhi Biên Hòa vui đón đoàn đến thăm
Vừa qua, ngày 09 tháng 10 năm 2007, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã tiếp và làm việc với đoàn Hội đồng tỉnh Gyeongnam-Hàn Quốc do ông Lee Bang Ho, Chủ tịch liên hiệp ủy viên Hữu nghị Hàn Quốc-Đông Nam Á, Hội đồng Tỉnh Gyeongnam làm Trưởng đoàn. Qua chuyến thăm lần này, lãnh đạo tỉnh và các thành viên trong Đoàn đã trao đổi các nội dung về tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, hợp tác tương trợ với tinh thần cởi mở, chân thành và xây dựng, qua đó đã nhất trí thống nhất được một số nội dung thiết thực và cụ thể.

Hai bên thống nhất hàng năm cử các đoàn công tác của hai tỉnh để tăng cường giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, học tập và thành lập tổ công tác cấp chuyên viên giữa hai tỉnh. Tổ chuyên viên giúp việc sẽ qua lại giữa hai tỉnh để nghiên cứu các nội dung cần quan tâm ve hoạt động Hội đồng và những hoạt động về phát triển kinh tế-xã hội khi được lãnh đạo tỉnh yêu cầu, các nội dung nghiên cứu cần xác định cụ thể để phục vụ cho các đoàn công tác. Đối với lĩnh vực hoạt động Hội đồng, thống nhất những nội dung HĐND tỉnh Đồng Nai đề nghị được nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực tổ chức, hoạt động của đại biểu dân cử; phương thức tổ chức các hoạt động của HĐND; cách thức và các bước tiến hành để chuẩn bị những quyết định của HĐND; hình thức và các bước giải quyết những vấn đề bức xúc của cử tri…

Vấn đề quy hoạch đô thị được các thành viên trong đoàn rất quan tâm và cho đây là yêu cầu bức thiết hiện nay của Đồng Nai đang trên đường phát triển để trở thành một tỉnh công nghiệp. Ngoài ra, còn đề nghị mở rộng giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trên lĩnh vực thể dục-thể thao, đặc biệt là môn bóng đá, sẽ cử Huấn luyện viên gioi sang hỗ trợ về kỹ thuật và kinh nghiệm cho đội bóng tỉnh Đồng Nai. Và giúp Đồng Nai tìm phương án cụ thể về hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật phù hợp tình hình thực tế của tỉnh Đồng Nai.

Ông Lee Bang Ho đã bày tỏ mong muốn Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư hàng đầu tại Đồng Nai và mong nhận được sự quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và các doanh nghiệp thuộc tỉnh Gyeongnam nói riêng đang đầu tư tại tỉnh Đồng Nai. Vấn đề cô dâu người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng được lãnh đạo tỉnh quan tâm và đề nghị tỉnh Gyeongnam tích cực quan tâm, hỗ trợ hơn nữa đến cô dâu người Việt Nam đang sinh sống tại tỉnh Gyeongnam, giúp họ sớm hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Đoàn HĐ tỉnh Gyeongnam được đưa đi thăm Trung tâm Bảo trợ Cô nhi trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội để thăm hỏi, trao đổi tình hình nuôi dạy các cháu cô nhi và có buổi giao lưu trao đổi về phong tục và văn hóa Hàn Quốc với sinh viên của Trường Đại học Lạc Hồng.

Ban Biên tập