Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 34-T8-2007

Thông tin KTXH

Đăng ngày: 02/10/2007
Một số thông tin tóm tắt tình hình KTXH của tỉnh Đồng Nai trong tháng
1. Tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2007

Sáng 30 tháng 7 năm 2007, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương để thông tin về tình hình kinh tế xã hội-an ninh quốc phòng trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm và những mục tiêu, giải pháp để thực hiện 12 chương trình kinh tế xã hội trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2006-2010. Tốc độ tăng trưởng kinh tế xã hội ở Đồng Nai luôn đạt mức cao và ổn định, Đồng Nai vẫn tiếp tục là điểm sáng của cả nước trong thu hút vốn đầu tư và phát triển công nghiệp. Tại buổi họp báo, hơn 20 vấn đề được báo giới quan tâm tìm hiểu sâu gồm việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật trong đó có giao thông, công tác kiểm soát môi trường, giải pháp giảm thiểu tai nạn và ùn tắc, cải cách bộ máy hành chính, phát triển nguồn nhân lực…Những nội dung các nhà báo đặt vấn đề đã được các sở ngành giải trình cụ thể, tuy nhiên còn nhiều nội dung nằm ngoài tầm xử lý của tỉnh, trong đó có việc khắc phục tình trạng tắc nghẽn, xuống cấp, có nguy cơ đổ sập của cầu Đồng Nai và tình hình kiểm soát môi trường, nhất là giảm thiểu ô nhiễm nước sông Đồng Nai.

2. Sàn giao dịch việc làm chính thức khai trương vào ngày 09 tháng 8 năm 2007

Sự ra đời của sàn giao dịch này sẽ chấm dứt hình thức hội chợ việc làm hàng năm. Sàn giao dịch sẽ hoạt động trong hai ngày 09 và 10 tháng 8 năm 2007, địa điểm tại Trường Cao đẳng nghề số 8-Bộ Quốc phòng thuộc khu phố 3 phường Long Bình Tân. Với lợi thế mặt bằng rộng rãi và hệ thống máy tính kết nối internet tốc độ cao, Trường Cao đẳng nghề số 8-Bộ Quốc phòng sẽ hỗ trợ khoảng 100 máy tính phục vụ hai ngày giao dịch. Thông qua hệ thống này, thông tin về các nhà tuyển dụng và người tìm việc sẽ được đăng tải tại địa chỉ trang web: www.laodongdongnai.net để các bên có thể dễ dàng nắm bắt nhu cầu của nhau. Ngoài điểm tập trung tại Trường Cao đẳng nghề số 8, Ban tổ chức còn đặt 4 điểm vệ tinh tại các huyện Trảng Bom, Xuân Lộc, Tân Phú và cụm Long Thành-Nhơn Trạch.

3. Dịch sốt xuất huyết đã đến thời kỳ bùng phát mạnh mẽ tại Đồng Nai

Theo tin từ Trung tâm y tế dự phòng Đồng Nai, tính đến giữa tháng 7-2007, đã có trên 1.540 ca sốt xuất huyết trên toàn tỉnh, tăng 12% so cùng kỳ và đã có 04 ca tử vong, đặc biệt 04 ca tử vong này đều ở thành phố Biên Hòa, đây cũng là địa phương có số ca sốt xuất huyết cao nhất tỉnh. Tính đến thời điểm này, thành phố Biên Hòa đã có gần 400 ca sốt xuất huyết, chiếm hơn 30% tổng số ca mắc trong toàn tỉnh. Theo phân tích, ngoài nguyên nhân chủ quan từ phía người dân, còn có sự thay đổi phức tạp của type viruts bệnh này. Trước đây 60% người bệnh do type viruts D2 thì năm nay chủng D1 lại chiếm ưu thế, hiện 55% người mắc là do type D1 và đã có hiện tượng giao thoa giữa hai chủng viruts D1 và D3, có thể là một trong những nguyên nhân khiến số ca tử vong do sốt xuất huyết tại thành phố Biên Hòa tăng cao.

4.Bảo tàng Đồng Nai khai mạc triển lãm chuyên đề về “Công tác đền ơn đáp nghĩa”

Gần 200 tấm ảnh cùng các di vật, kỷ vật cùng các tư liệu quý giá đã được trưng bày là kết quả sau nhiều năm Nhà bảo tàng Đồng Nai sưu tầm, lưu giữ, đã phản ánh quá trình 30 năm thực hiện công tác “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai, đó là các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc thương binh, bệnh binh, chăm lo những cảnh đời đau thương do chiến tranh gây ra, quy tập mộ liệt sĩ và đặc biệt xúc động là những hình ảnh về lễ truy điệu và an táng 391 liệt sĩ ở phường Tam Hòa, những hình ảnh trưng bày trên đây cũng chỉ mới phản ánh một phần những việc làm nghĩa tình của Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai qua chặng đường 30 năm.

5.Sở Khoa học&công nghệ tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng I và Cờ thi đua của Chính phủ năm 2007

Điểm nổi bật trong hoạt động của Sở Khoa học&Công nghệ (KH&CN) Đồng Nai thời gian qua là đã tạo được sắc thái riêng, mang tính điển hình trong cả nước, tạo lập được thị trường khoa học-công nghệ với 100 đề tài, dự án cấp tỉnh, cấp bộ, trong đó có 70 đề tài đã được nghiệm thu và đi vào ứng dụng. Đặc biệt từ năm 2003, sở đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác điều hành, quản lý, xây dựng thành công mô hình văn phòng điện tử, mô hình  cung cấp thông tin khoa học&công nghệ cho 12 xã điểm trên địa bàn tỉnh, tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội. Nhiều giải pháp công nghệ của sở đã đạt giải cao tại các cuộc triển lãm trong và ngoài nước. Sở KH&CN đã được vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng I và Cờ thi đua của Chính phủ năm 2007, riêng cá nhân ông Phạm Văn Sáng- Giám đốc Sở KH&CN tỉnh được nhận Huân chương lao động hạng nhì

6. Trung tâm tích hợp dữ liệu giáo dục hoạt động phục vụ việc tập hợp, tra cứu số liệu thống kê tình hình giáo dục.

Trung tâm Tích hợp dữ liệu giáo dục là đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục&Đào tạo. Đây là nơi tích trữ dữ liệu của tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh, thống kê kết quả học tập, kết quả thi tốt nghiệp cũng như nhiều hoạt động giáo dục khác của từng trường. Việc thành lập trung tâm là việc làm tạo điều kiện cho các trường trao đổi thông tin nghiệp vụ, dữ liệu, các trang web, ứng dụng các đa dịch vụ trên nền cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của ngành. Theo kế hoạch, mỗi trường THPT trên địa bàn tỉnh sẽ xây dựng một website nhằm tạo ra một kênh giao tiếp giữa phụ huynh và nhà trường, nhà trường và xã hội. Thông qua kênh này, phụ huynh sẽ thường xuyên và nhanh chóng nắm bắt tình hình cũng như kết quả học tập của con em mình, trao đổi trực tiếp với nhà trường về các vấn đề mà mình quan tâm.

7.Tổ chức chương trình “Chung tay vì thế hệ tương lai”

Hưởng ứng chủ trương xã hội bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và “Chương trình hành động vì trẻ em, vừa qua tại Quảng trường tỉnh, công ty Tín Nghĩa phối hợp với NH TMCP Đại Á, Indo Vinabank, Cathay United, NH NNPTNT, NH Đầu tư&Phát triển tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình “Chung tay vì thế hệ tương lai”. Chương trình đã trao 477 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các trẻ em nghèo, mồ côi , khuyết tật, đến từ Trung tâm Huấn nghệ cô nhi, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Biên Hòa và các cô  nhi viện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ngoài học bổng, các em còn được nhận tập vở, cặp sách do công ty Tín Nghĩa trao tặng và được tham dự một chương trình văn nghệ do các bạn nhỏ biểu diễn.

8.Tình trạng mất trật tự trong mua bán và mất vệ sinh môi trường ở chợ Tam Hòa (phường Tam Hòa -thành phố Biên Hòa) diễn ra trầm trọng

Bãi rác tự phát đã được hình thành tại khu nhà lồng B tại chợ Tam Hòa do khu nhà này bị bỏ hoang từ lâu và vì chợ chưa có bô rác chung, nên khu nhà lồng đã trở thành địa điểm lý tưởng cho những hành vi mất vệ sinh về môi trường. Cứ sau mỗi buổi họp chợ, hàng tấn rác thải do mua bán và sinh hoạt của tiểu thương và người dân tại khu vực chợ Tam Hòa được tập kết về đây, bãi rác trở thành điểm gây nhức nhối và ô nhiễm cho cả khu vực. Trước bức xúc của người dân, Ban quản lý chợ đã chọn “giải pháp tình thế” là tạm tập kết rác tại đây trong lúc chờ xe chuyên dụng đến thu gom. Tuy nhiên, giải pháp này lại được duy trì trong thời gian quá dài. Ngoài ra, nạn họp chợ bừa bãi, không theo sự quản lý và trật tự nào đã gây ách tắc, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và cảnh quan chung của khu dân cư. Mặt khác, chính thói quen sinh hoạt, mua bán thiếu ý thức của người dân ở đây là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sống cho chính họ.

9. Khai trương truyền hình cáp tại Đồng Nai  

Chiều 19-7, Đài Phát thanh Truyền hình (PTTH) Đồng Nai và Trung tâm truyền hình cáp TP.Hồ Chí Minh (HTVC) trực thuộc Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương mạng truyền hình cáp tại Đồng Nai.  Truyền hình cáp Đồng Nai chính thức khai trương dịch vụ từ ngày 1-8-2007 và trước mắt triển khai tại 5 phường: Trung Dũng, Quang Vinh, Hòa Bình, Thanh Bình và Quyết Thắng. Đến đầu năm 2008 sẽ triển khai rộng rãi tại các phường nội ô còn lại của TP. Biên Hòa và thị xã Long Khánh. Với giá lắp đặt là 660.000 đồng, thuê bao 66.000 đồng/tháng, khán giả mạng truyền hình cáp sẽ xem được 68 kênh chương trình trong và ngoài nước với 7 nhóm chính: phim truyện, ca nhạc, thể thao, tin tức quốc tế, thiếu nhi, giải trí tổng hợp, khám phá-khoa học giáo dục. Ngoài ra, còn có một số dịch vụ cộng thêm như truyền hình theo yêu cầu, truy cập internet tốc độ cao, tham gia trò chơi truyền hình qua mạng cùng các dịch vụ tương tác khác. Người dân có nhu cầu có thể đến Đài PTTH Đồng Nai hoặc văn phòng Truyền hình cáp Đồng Nai số 207E Quốc lộ 15 phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa) để làm thủ tục từ ngày 20-7-2007.

10. Trung tâm khuyến công Đồng Nai phát động cuộc thi: Thiết kế kiểu dáng hàng thủ công mỹ nghệ Golden –V năm 2007  

Vừa qua, Trung tâm khuyến công Đồng Nai và Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM( VCCI)  đã phát động cuộc thi thiết kế kiểu dáng hàng thủ công mỹ nghệ Golden – V 2007 tại Đồng Nai. Đây  là một cuộc thi được tổ chức hàng năm  dành cho các sản phẩm, thiết kế do các cá nhân, các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, các nhà thiết kế Việt Nam, sinh viên các trường thiết kế, mỹ thuật, kỹ thuật sáng tạo  ra để khẳng định chất lượng cuộc sống mà hàng hóa sản xuất tại Việt Nam. Cuộc thi tập trung vào nhóm sản phẩm gốm mỹ nghệ, gỗ mỹ nghệ và mây tre đan lát. Mọi tổ chức, cá nhân trong tỉnh và các vùng lân cận có ý tưởng, có khả năng thiết kế và sáng tạo ra sản phẩm đều có thể tham gia, đặc biệt là các sinh viên các trường thiết kế mỹ thuật. Các cá nhân, đơn vị có thể tham gia cuộc thi theo một trong 2 hình thức hoặc cả 2 hình thức là thi thiết kế sản phẩm và thi sản phẩm. Thời gian dự thi sẽ được kéo dài đến ngày 28-9-2007.

11.Hồ Trị An có nguy cơ mất cân bằng sinh thái vì sự phát triển của loài cá Hoàng Đế  

Hiện nay, trong vùng lòng hồ Trị An - huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai xuất hiện một loài cá mới với tên gọi cá Hoàng Đế do một số ngư dân quanh đây xây ao nuôi thả vì nhu cầu kinh tế. Loài cá này xuất hiện ở lòng hồ Trị An nhiều từ tháng 9 năm 2006. Đến nay, qua một thời gian sinh trưởng đã phát triển rất nhanh. Cá Hoàng Đế có thân thon dài, vây lưng dài hình chữ V, miệng rộng, hàm dưới nhô ra dài hơn hàm trên, một đốm đen khá lớn rất đặc trưng với viền màu bạc lớn bao quanh rộng đến tận vây đuôi. Về sinh sản, cá Hoàng Đế đẻ từ 2.000-3.000 trứng  mỗi lần, cá bố mẹ sẽ canh ổ trứng trong khoảng 9 tuần, sau đó bầy cá con di chuyển đến vùng bờ nơi có nhiều thực vật. Loại cá này có đặc tính phân chia lãnh thổ và rất hiếu chiến, là một loài ăn mồi sống, bắt mồi nhờ vào tốc độ cao, vì thế  có khả năng cá Hoàng Đế sẽ làm tuyệt chủng một số loài cá bản địa sinh sống trong hồ Trị An và dẫn đến mất cân bằng sinh thái ở hồ.

12. Thị trường ADSL tại Đồng Nai đã thêm một nhà cung cấp mới

Thị trường internet băng thông rộng (ADSL) tại Đồng Nai lâu nay vốn quá tải, khiến nhiều khách hàng phải đăng ký lắp đặt kiểu "xin - cho", dư luận đã từng lên tiếng về tình trạng nhũng nhiễu của nhân viên lắp đặt đã khiến một số khách hàng phiền lòng. Hiện Bưu điện tỉnh còn tồn tới hơn 1.700 đơn đăng ký của khách hàng chưa giải quyết được do hết cổng ADSL. Nhưng trong tuần qua, thị trường đã có sự tham gia của Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom). Công ty này tuy chỉ mới cung cấp ADSL trong một phạm vi TP. Biên Hòa nhưng gói dịch vụ MegaME mà đơn vị này đưa ra khá hấp dẫn. Đây là gói cước có tốc độ truyền và nhận dữ liệu nhanh nhất cả nước hiện nay, với tốc độ tải xuống (download) là 5.120 Kbps và tải lên (upload) là 640 Kbps. Gói dịch vụ mới này tương thích với dịch vụ IPTV (truyền hình Internet) của FPT Telecom để xem các chương trình của 40 kênh truyền hình, dự kiến sẽ nhanh chóng lên 60 kênh. Tại Đồng Nai, hiện FPT Telecom cung cấp 8 gói cước khác nhau dành cho gia đình, doanh nghiệp và đại lý internet. Từ nay đến cuối năm, công ty này sẽ phủ sóng dịch vụ được toàn TP.Biên Hòa.

13. Hội nhà báo tỉnh tổ chức hội thảo “Vai trò của nhà báo trong việc nâng cao chất lượng hội viên, chất lượng báo chí” các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Việc nâng cao trình độ chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ… luôn là một nhu cầu bức thiết đối với người làm báo, đặc biệt là đối với phóng viên trẻ. Người làm báo cần có chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị để sáng tạo được những tác phẩm báo chí hay, tránh đặt quyền lợi vào các hoạt động tiêu cực để xây dựng được đội ngũ phóng viên, nhà báo giỏi, năng động “vừa hồng, vừa chuyên”. Thời gian qua, hội nhà báo các tỉnh miền Đông Nam bộ đã mở nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm để đổi mới, nâng cao chất lượng tin, bài, chương trình phát thanh, truyền hình, tổ chức tốt, có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, qua đó đã giáo dục phẩm chất đạo đức của người làm báo cho hội viên. Tuy nhiên, hiện nay hoạt động của một số hội còn nhiều khó khăn do thiếu nhân lực và tài chính, chưa khẳng định được vai trò của mình đối với việc nâng cao trình độ chính trị và năng lực chuyên môn cho hội viên. Do vậy, hội thảo này chính là cơ hội để đúc kết kinh nghiệm thực tiễn để tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả hoạt động của hội nhà báo các tỉnh trong thời gian tới.

14. Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức hội thi “Cán bộ làm công tác dân vận khéo lần thứ II năm 2007”.

Hội thi được khởi động từ vòng sơ tuyển của hai đơn vị: thành phố Biên Hòa và huyện Thống Nhất Qua vòng sơ tuyển ở cấp xã, phường, các thí sinh là cán bộ đoàn thể, cán bộ chính quyền ở cơ sở dự thi với các vòng thi: tự giới thiệu về địa phương, đơn vị, trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo liên quan đến các chủ trương của Đảng về công tác dân vận, xử lý tình huống vận động quần chúng và bình luận, thuyết trình về những vấn đề thực tế xảy ra ở cơ sở mà thí sinh từng tham gia, vận động. Trong thời gian từ 30 tháng 7 đến 02 tháng 8, Hội thi tiếp tục được diễn ra tại các huyện, thị còn lại. Sau khi kết thúc cấp huyện, Ban giám khảo sẽ chọn những thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia hội thi chung kết cấp tỉnh dự kiến diễn ra vào đầu tháng 10 năm 2007.

15.Lễ tuyên dương con em công nhân viên chức học giỏi sống tốt lần thứ 7

Phong trào do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức nhằm tuyên dương các em học sinh cuối cấp học giỏi sống tốt, không chỉ có thành tích cao trong học tập mà còn có đạo đức tốt, sống hiếu thảo, biết quan tâm đến mọi người, ngoài ra, phong trào còn kêu gọi các bậc phụ huynh quan tâm, chăm lo con em mình hơn, tránh xa những tệ nạn, trò chơi xấu, dễ bị lôi cuốn hiện nay. Năm nay, toàn tỉnh có 62 học sinh, sinh viên con em CBCC tỉnh được khen thưởng gồm 17 học sinh tiểu học, 36 học sinh THCS, 8 học sinh THPT và 01 em vừa tốt nghiệp Đại học. Trong số này có 21 em là học sinh giỏi toàn cấp, đoạt nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, bên cạnh đó, các em còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Tại buổi lễ, các em đã bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô giáo và phụ huynh đã không quản khó khăn, nuôi dưỡng, giáo dục các em nên người.Ban Biên tập

16. Xây dựng kế hoạch khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam

Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam (Ban Chỉ đạo 33) đã có văn bản hướng dẫn các địa phương xây dựng kế hoạch khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam năm 2008 và những năm tiếp theo. Về vấn đề này, UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường-Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh Đồng Nai khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế, Ngoại vụ, Khoa học-Công nghệ; các Sở, ngành, các tổ chức đoàn thể và các địa phương có liên quan trên địa bàn tỉnh để nghiên cứu tham mưu xây dựng kế hoạch của UBND tỉnh về khắc phục hậu quả chất độc hóa học giai đoạn 2008-2010 theo nội dung hướng dẫn của Ban chỉ đạo 33 Trung ương. Hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trương cũng là đầu mối quản lý, tham mưu các nội dung liên quan đến chất độc da cam-Dioxin ở tỉnh Đồng Nai. Thu Hương

 

17. Giá trị sản xuất công nghiệp quốc doanh địa phương tháng 7 tăng 6,2 % so với tháng trước

Tình hình sản xuất công nghiệp tháng 7 năm 2007 tăng khá so với tháng trước, kết quả cụ thể thuộc các lĩnh vực như sau:Công nghiệp quốc doanh trung ương ước giá trị sản xuất đạt 702,07 tỷ đồng, tăng 3,4%. Có 12/13 ngành công nghiệp cấp 2 và 34/35 doanh nghiệp có mức dự kiến sản xuất tăng so với tháng trước.Công nghiệp quốc doanh địa phương  ước giá trị sản xuất đạt 277,69 tỷ đồng, tăng 6,2 % so với tháng trước; Đối với Công nghiệp ngoài quốc doanh: khu vực kinh tế dân doanh ước đạt 644,51 tỷ đồng, tăng 7,0 % so tháng trước, tuy nhiên vẫn còn không ít khó khăn như: Tình hình lao động biến động và thiếu hụt nhiều do nhu cầu lao động của khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng cao, mặt khác cũng có nguyên nhân chủ quan vì mức lương của khu vực này quá thấp (lương bình quân từ 600 đến 700 ngàn đồng/người/tháng), trong khi đó điều kiện làm việc không tốt, các chính sách về BHXH không có, từ đó lao động ở một số ngành gỗ, gốm thiếu trầm trọng. Ngoài ra, do diện tích đất ở một số địa phương chuyển giao cho các KCN gây nên một lượng lớn sản lượng bắp, khoai mỳ giảm ảnh hưởng đến ngành CN chế biến các sản phẩm từ tinh bột. Phần lớn lao động ở các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom giảm đáng kể ở các ngành CN này (giảm từ 30 – 42%). Bên cạnh đó, việc qui hoạch xây dựng các khu, cụm công nghiệp chậm nhất là việc triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng điện, đường giao thông, nước ... đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào các cụm CN nhất là các Cụm CN Gỗ Tân Hòa, Cụm CN Gốm Tân hạnh … Công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài dự ước tháng 7/2007, giá trị sản xuất (giá CĐ 94) của khu vực này đạt 3.629,76 tỷ đồng, tăng 1,5% so với tháng trước.

Nguyễn Thị Phi