Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 18 tháng 11-2005

Trần Tân Mến - Người cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Đăng ngày: 13/01/2006
Chúng tôi về xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch công tác, hỏi từ lãnh đạo địa phương đến người dân bình thường ai cũng đều biết rành rẽ những việc làm mang nặng nghĩa tình của người cựu chiến binh Trần Tấn Mến.

    

Mặc dầu năm nay đã 75 tuổi, nhưng trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã nhà, ông không  những tận tụy hăng say công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn luôn dìu dắt lớp trẻ trưởng thành. Đặc biệt, mọi người còn dành cho ông một tình cảm yêu mến, kính trọng bởi tấm lòng nhân ái độ lượng. Họ thường nhắc lại tình trạng  từ vài năm trước trên trục đường Ấp 1, người xe đi lại khá đông, nhất là vào những đêm tối trời nên rất nguy hiểm bởi dễ xảy ra tai nạn giao thông. Ông Trần Tấn Mến rất lấy làm ái ngại. Ít lâu sau đó, ông bỏ tiền túi ra để mua 11 bộ đèn tuýp, mướn thợ mắc vào các cột với chi phí là 2.700.000 đồng để có ánh sáng cho bà con đi lại. Cùng thời điểm ấy, ông đã ủng hộ ấp 1.000.000 đồng để tham gia xóa cầu khỉ; tặng trường mẫu giáo xã 1.000.000 đồng và trường tiểu học 500.000 đồng để khai giảng năm học mới; ủng hộ quỹ xóa đói giảm nghèo của xã và tổ chức hội mua sắm đồ tang lễ để phục vụ khi hội viên qua đời bằng hai tháng lương Phó Chủ tịch hội của ông ( 850.000 đồng). Ông còn giúp đỡ một số gia đình nghèo ( trong đó có hai gia đình cựu chiến binh) hơn 100.000.000 đồng trong thời gian 3 năm không tính lãi đểm có vốn làm ăn, phát triển kinh tế. Đặc biệt gần đây, ông đã hiến cho địaphương một lô đất liền kề để mở rộng mặt bằng xây dựng trường tiểu học của xã theo tiêu chuẩn quốc gia trị giá 200.000.000 đồng …

     Bằng tấm lòng nhân ái và với những việc làm đầy ý nghĩa, người cựu chiến binh Trần Tấn Mến đã hai lần được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt tỉnh Đồng Nai và một số hội nghị khác của Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Nguyễn Quốc Hoàn