Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 18 tháng 11-2005

Vừa qua, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát tình hình triển khai thực hiện việc quản lý các hoạt động báo chí trên địa bàn.

Đăng ngày: 12/01/2006
Đoàn giám sát do Trưởng Ban VHXH Nguyễn Văn Hùng làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát tại Đài PTTH Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Sở VHTT Đồng Nai .

Trong 3 năm qua, Đài PTTH Đồng Nai đã liên tục tìm tòi các giải pháp để mở rộng vùng phủ sóng và tăng chất lượng tín hiệu sóng phát thanh-truyền hình Đồng Nai tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông Nam bộ và một phần các tỉnh miền Tây Nam bộ. Từ  những nỗ lực cải tiến và quyết tâm đổi mới , cho đến nay  chất lượng về nội dung, về chính trị, chất lượng văn hóa và chuyên môn trong từng chương trình phát thanh-truyền hình của Đài đã được nâng  cao đáng kể, đáp ứng được yêu cầu tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền. Uy tín, thương hiệu của Đài cũng được nâng cao, chiếm được lòng tin yêu của đông đảo khán thính giả. Những  năm gần đây, Đài đã nỗi lưực thực hiện được “năm tăng”: tăng thời  lượng phát sóng; tăng phạm vi phủ sóng; tăng chất lượng, nội dung chương trình; tăng mối quan hệ với Đài trung ương và các Đài bạn; tăng quảng cáo. Trong kết cấu hệ thống chương trình đã có những thay đổi tạo bước đột phá trong phương thức sản xuất chương trình theo hướng hiện đại. So với các loại hình thông tin đại chúng khác, phát thanh là loại  hình có khả năng to lớn trong việc cung cấp những thông tin nhanh nhất với địa bàn rộng nhất. Với hệ thống truyền thanh cơ sở do Đài huyện trực tiếp quản lý, Đài PTTH Đồng Nai đã chuyển về các vùng sâu, vùng xa nhiều thiết bị như đầu thu vệ tinh, trạm phát lại truyền  hình, máy phát FM, tivi, radio, máy tăng âm…trong khuôn khổ chương trình mục tiêu và nỗ lực đưa thông tin về cơ sở.

Với số lượng phát hành mỗi tuần 3 kỳ, mỗi kỳ phát hành khoảng 9.000 tờ, trong thời gian qua Báo Đồng Nai đã đảm bảo tốt việc tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết,chương trình hành động của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Trong thời gian qua, được sự hỗ trợ từ ngân sách và Hội doanh nghiệp trẻ, Báo Đồng Nai đã đến được các tổ Mặt trận ấp, khu phố trên toàn tỉnh và các tổ chức Đoàn thanh niên ở các xã đặc biệt khó khăn. Ngoài thông tin tuyên truyền, Báo còn làm tốt công tác tiếp dân, góp phần giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật. Để việc quản lý các hoạt động báo chí ngày càng tốt hơn, Sở Văn hóa thông tin đã thành lập hội đồng xét cấp thẻ nhà báo thời hạn 2006-2010.

Qua giám sát, đoàn đã có những ý kiến đóng góp cho công tác báo chí trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2006-2010 theo Quyết định 219/2005-QĐ-TTg ngày 09/9/2005 của Chính phủ nhằm nâng cao hiệu quả quảnlý nhà nước đối với lĩnh vực này.

Kim Ngọc