Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBản tin HĐND số 34-T8-2007

HĐND huyện Trảng Bom tổ chức kỳ họp giữa năm 2007

Đăng ngày: 02/10/2007
Trong 2 ngày : 12 và 13/7/2007, HĐND huyện Trảng Bom đã tiến hành tổ chức kỳ họp thứ 8 -HĐND huyện khóa I (nhiệm kỳ 2004-2009).Kỳ họp thứ 8 lần này đã được tiến hành trong không khí dân chủ, thẳng thắn và sôi nổi hơn so với các kỳ họp từ trước tới nay, quá nửa thời gian diễn ra kỳ họp được dành cho việc thảo luận tại hội trường.
Các ý kiến trao đổi, chất vấn đều xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm đối với cử tri trên địa bàn huyện. Kỳ họp thứ 8-HĐND huyện Trảng Bom đã thống nhất nhận định : Trong 6 tháng đầu năm 2007, tình hình KT-VHXH và QPAN ở huyện Trảng Bom đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Cụ thể : kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục tăng trưởng; tổng sản phẩm quốc nội gần 1.600 tỷ đồng (giá cố định năm 1994) đạt 50,9% so với kế hoạch năm-tăng 24,8% so với cùng kỳ năm 2006. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực : CNXD chiếm 75,4%, dịch vụ chiếm 16,6%; ngành nông-lâm-thủy chiếm 8,3%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt gần 23.170.000 đồng, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2006. Tổng giá trị ngành sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp ước tính 2.628 tỷ đồng, tăng 26,2% so với cùng kỳ năm 2006. Tổng giá trị ngành thương mại-dịch vụ đạt trên 1.032 tỷ đồng; ngành nông-lâm-thủy đạt gồm 222.290 triệu đồng. Tổng thu ngân sách ước thực hiện trên 202.610 triệu đồng, tăng 19,16% so với cùng kỳ năm 2006; trong đó, các nguồn thu trong dự toán là 95.440 triệu đồng, đạt 70,27% dự toán cả năm ...Trên lĩnh vực VHXH cũng có nhiều khởi sắc; QPAN, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được ổn định và giữ vững. Hoạt động của HĐND cũng đạt được nhiều tiến bộ như : công tác chuẩn bị kỳ họp đã được thực hiện chu đáo hơn; hoạt động tiếp xúc cử tri, hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, hai Ban HĐND huyện ngày càng đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả thiết thực...

Tuy nhiên, tại Kỳ họp này HĐND huyện cũng đã chỉ rõ những tồn tại và yếu kém trong 6 tháng qua. Đó là : công tác quản lý nhà nước, mà cụ thể là công tác quản lý đất đai ở cơ sở còn thiếu chặt chẽ, tiến độ cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, đặc biệt là đất của các tổ chức còn chậm. Lĩnh vực đầu tư XDCB cũng còn những tồn tại như : tiến độ giải ngân mới chỉ đạt trên 33%; việc tổ chức giám sát (giám sát kỹ thuật và giám sát cộng đồng) về lĩnh vực này còn hạn chế; có công trình giá trị đầu tư hàng tỷ đồng nhưng không mang lại hiệu quả thiết thực như chợ Sông Trầu; có những công trình thực hiện không đúng thiết kế như đường Phan Đăng Lưu (thị trấn Trảng Bom). Hoạt động của các HTX chưa đạt được kết quả theo yêu cầu đề ra. Tình hình tai nạn giao thông tăng cả về số vụ và về mức độ thiệt hại; việc sử dụng các chất ma túy, việc trồng và sử dụng cây có chất gây nghiện (cần sa) có dấu hiệu đáng lo ngại...Hoạt động của HĐND huyện tuy có tiến bộ , nhưng vẫn còn nhiều tồn tại như : việc thực hiện các kiến nghị sau các cuộc giám sát, khảo sát chưa nghiêm túc, công tác tiếp xúc cử tri mới chỉ dừng lại ở những cuộc tiếp xúc mang tính nghị sự, dự thảo nghị quyết của kỳ họp vẫn chưa tạo điều kiện cho các đối tượng được nghị quyết điều chỉnh góp ý một cách đầy đủ... Đây là những vấn đề đặt ra đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm cao độ của các đại biểu, của HĐND, của các ngành chức năng và của cử tri trong toàn huyện để phần đấu đưa huyện Trảng Bom tiếp tục hoàn thành sớm các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2007.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã quyết nghị thông qua 03 Nghị quyết : Nghị quyết về bổ sung các giải pháp thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN 6 tháng cuối năm 2007; Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung nhiệm vụ đầu tư XDCB năm 2007; Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung dự toán thu –chi ngân sách năm 2007.

 

Phan Chu Chinh