Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 29-T01, 02-2007


gioithieu
 
Qua theo dõi kết quả công tác năm 2006 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và kết quả hoạt động giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh cho thấy: Viện kiểm sát chưa kiểm sát chặt chẽ kết quả việc tiếp nhận và xử lý tin báo, tin tố giác về tội phạm tại Cơ quan cảnh sát điều tra. Quan hệ phối hợp trong việc phát hiện, điều tra, xử lý các vụ có dấu hiệu tội phạm do cơ quan thanh tra kiến nghị khởi tố còn nhiều hạn chế, một số vụ việc cơ quan thanh tra đã chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra kiến nghị khởi tố vụ án đã lâu nhưng chưa được giải quyết dứt điểm còn để kéo dài quá thời hạn quy định của pháp luật.
 
Nghị định 133 giao cho Thường trực HĐND cấp tỉnh quyết định thành lập Văn phòng HĐND cấp tỉnh sau khi thống nhất với Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Tuy nhiên, tại Nghị định 171 của Chính phu quy định về hệ thống các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh thì Văn phòng HĐND cấp tỉnh không nằm trong hệ thống các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Đồng thời, dự thảo của UBND tỉnh quy định chức năng nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh thì Văn phòng HĐND tỉnh cũng không thuộc diện điều chỉnh của quyết định này và nói rõ Văn phòng HĐND tỉnh hoạt động theo cơ chế đặc thù. Thế nhưng cơ chế đặc thù của Văn phòng HĐND tỉnh đến nay cũng không thấy. Vì vậy về mặt pháp lý Văn phòng HĐND cấp tỉnh thuộc hệ thống tổ chức nào, cơ chế đặc thù ra sao?
 
Trong các ngày từ ngày 06 đến ngày 12 tháng 1 năm 2007, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã phối hợp với Thường trực HĐND, UBMTTQ các huyện, thị, thành phố tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10. Tại thành phố Biên Hòa, các đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND thành phố Biên Hòa tiếp xúc cử tri trực tiếp tại các khu phố.
 
Vừa qua, tại Quảng trường tỉnh đã diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội, tài chính năm 2007 tỉnh Đồng Nai. Đồng chí Trần Đình Thành Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.
 
Tin trong tỉnh
 
Trong năm 2006 các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Tỉnh uỷ, nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Lực lượng công an đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các ngành, các cấp chủ động xây dựng kế hoạch và biện pháp nhằm giữ vững ổn định an ninh, chính trị ở các địa bàn trọng điểm, thường xuyen phối hợp với các tổ chức, các đoàn thể để tuyên truyền vận động thực hiện chương trình bốn giảm, đã mở nhiều đợt cao điểm để đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia tấn công, trấn áp và phòng ngừa tội phạm đã tạo được bước chuyển biến về ý thức tự giác trong mỗi hội viên và quần chúng nhân dân, từng bước có chuyển biến tích cực, ngày càng có nhiều người dân tham gia các phong trào giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại ấp, khu phố. Lực lượng công an đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong việc tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp kịp thời chỉ đạo, triển khai nhiều biện pháp, sử dụng tổng hợp các lực lượng đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.
 
Được hỏi về suy nghĩ của mình khi đón nhận những danh hiệu cao quý mà nhiều doanh nhân, DN khác đều mong muốn có được, ông Vũ Ngọc Thuần-Tổng giám đốc Công ty May Đồng Tiến cho biết: “Trước hết tôi nghĩ những danh hiệu mà tôi và công ty đạt được thuộc về công lao của gần 3.000 công nhân Đồng Tiến. Họ là những người đổ mồ hôi nước mắt 16 năm qua, đóng góp từng đường may, lát cắt của mình vào sự thành đạt của tôi và doanh nghiệp. Quan điểm của tôi là, nếu không có công nhân, doanh nghiệp, doanh nhân không làm được gì. Chính vì vậy, ngay trong những giây phút vinh quang đón nhận danh hiệu doanh nhân VN tiêu biểu, tôi muốn gửi lời tri ân đến toàn thể công nhân của tôi, những người luôn ở phía sau ủng hộ và giúp tôi tạo dựng những thành quả này”.
 
Nhằm nâng cao vai trò hoạt động giám sát của HĐND cấp xã, giúp cho HĐND cấp xã đủ khả năng trong việc thực hiện nhiệm vụ theo Luật định. Ngày 28 tháng 12 năm 2005 Thường trực HĐND tỉnh có công văn số 657/HĐND-VP về việc chỉ đạo điểm cho Thường trực HĐND huyện Long Thành, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa chọn 2 xã, phường tổ chức thành lập thí điểm Ban HĐND cấp xã.
 
Tính từ tháng 01 đến hết tháng 12 năm 2006, hai Hội đồng là Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện và Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán Toà án nhân dân đều do ông Huỳnh Chí Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng đã xem xét, đề nghị bổ nhiệm 8 Kiểm sát viên và 8 Thẩm phán thuộc Viện kiểm sát và Toà án nhân dân hai cấp tỉnh và huyện.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: