Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 67-T8-2010


​LONG THÀNH: Ban KTXH HĐND huyện giám sát việc hỗ trợ lãi suất vay vốn mua máy móc, thiết bị vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp và vật liệu xây dựng nhà ở khu vực nông thôn trên địa bàn.​
 
​Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất thành phố Biên Hòa (VPĐKQSDĐ) được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/7/2005, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Biên Hòa có chức năng thực hiện đăng ký sử dụng đất và chỉnh lý thống nhất biến động về sử dụng đất, quản lý hồ sơ địa chính; giúp Phòng TN&MT trong việc thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) về quản lý sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật. 
 
​Vào tháng 4/2009, Công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh nhận chuyển nhượng Nhà máy xử lý rác thải của công ty Vũ Nhựt Hồng và tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, chỉ sau 02 ngày vận hành, người dân lại tiếp tục phản ứng. Theo đánh giá của Sở Tài nguyên và Môi trường, mùi hôi và nước thải tại khu vực nêu trên không chỉ do công ty Đồng Xanh, mà còn phát sinh từ bãi rác sinh hoạt Trảng Dài gần đó.
 
​Sau vụ cá bè chết hàng loạt tại làng cá bè thuộc 2 phường Tân Mai và Thống Nhất, tại kỳ họp thứ 19 của HĐND tỉnh, đại biểu Huỳnh Hữu Nghĩa đã có chất vấn đối với các cơ quan chức năng liên quan về việc nước thải từ Nhà máy giấy Tân Mai và các cơ sở sản xuất nước thải sinh hoạt đổ xuống sông Cái gây ô nhiễm nguồn nước. 
 
​Suối Nước Trong huyện Long Thành dài gần 20km. Trước đây, con suối này  không chỉ đóng vai trò thoát nước mà còn là nơi cung cấp nước ngọt phục vụ việc chăn nuôi, trồng trọt của hàng trăm hộ dân các xã Tam Phước, An Phước và Tam An. Việc ô nhiễm môi trường nặng nề tại đây đã được nhân dân huyện Long Thành phản ánh nhiều lần, qua nhiều kênh thông tin, tuy nhiên kết quả giải quyết của các cơ quan, đơn vị chưa đạt yêu cầu. 
 
​Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội đối với dự án trồng mới 5 triệu ha rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua đã cho thấy, hiệu quả từ dự án này là rất lớn. Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng (gọi tắt là dự án 661) là dự án trọng điểm Quốc gia, được Quốc hội thông qua và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 661/QĐ-TTg nhằm đầu tư phát triển rừng toàn diện với mục tiêu bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, tạo việc làm và nâng cao đời sống người dân, đặc biệt là người dân trong và ven rừng; đồng thời gia tăng giá trị thu nhập cho ngành lâm nghiệp.
 
​Hoạt động chất vấn trực tiếp tại các kỳ họp luôn được Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai xác định là một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp. Do đó, trước mỗi kỳ họp, Thường trực HĐND đều chủ động nắm bắt và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thông qua các đợt khảo sát, giám sát của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh; ý kiến từ các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh, những vấn đề bức xúc, ý kiến cử tri trong các đợt TXCT. 
 
​Ngày 15 tháng 11 năm 2008, Quốc hội khóa XII ban hành Nghị quyết số 26/2008/QH12 về việc thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường; trên cơ sở đó Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 724/2009/NQ-UBTVQH12 ngày 16 tháng 01 năm 2009 về danh sách huyện, quận, phường của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường. 
 
​Để nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý nhà nước, sửa đổi lề lối làm việc, Văn phòng đã tích cực cử đi đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho CBCC, cụ thể cử CBCC đi học Đại học Lưu trữ, Quản trị văn phòng, Đại học Luật, cử nhân Tôn giáo, bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên cao cấp, chuyên viên chính, chuyên viên cho tổng số 17 CBCC. Ngoài ra cử tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 32/33 đồng chí đảng viên.
 
​Do Lĩnh vực ngân sách là lĩnh vực quan trọng trong quá trình điều hành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Thường trực HĐND huyện phối hợp Ban KTNS HĐND tỉnh tổ chức hội thảo chuyên đề về chức năng nhiệm vụ của Thường trực HĐND-UBND trong quy trình lập dự toán, thông qua và chấp hành dự toán và quyết toán ngân sách xã.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: