Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Hoạt động của ĐBQH


​Kết quả tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 10 HĐND tỉnh trên địa bàn huyện Thống Nhất
 
​Tại nghị quyết số 353/2017/UBTVQH14 ngày 17 tháng 4 năm 2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định bổ sung một số chế độ và điều kiện đảm bảo hoạt động của Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) được cấp kinh phí khoán hàng tháng để có thể tự thuê người thực hiện công việc thư ký.
 
​Tại hồ sơ của Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai chuẩn bị làm việc tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, có những kiến nghị của Sở xây dựng tỉnh liên quan đến viên thực hiện chính sách hỗ trợ cho người có công với cách mạng mà quy định hiện hành đã có nhưng Bộ, ngành trung ương có liên quan chưa có phương án cân đối, bố trí ngân sách để phân bổ cho tỉnh để thực hiện nội dung này. Cụ thể:
 
​Những khó khăn, bức xúc liên quan đến nguồn vốn trong xây dựng cơ bản cũng như để hỗ trợ cho người dân để xây, sửa nhà ở, cải thiện đời sống luôn là một nhu cầu bức thiết và chính đáng của người dân và các doanh nghiệp. Chính phủ luôn có những cơ chế giải quyết cho vay vốn ưu đãi để thực hiện nội dung này. Hiện nay gói vay vốn ưu đãi 30 nghìn tỉ vẫn đang còn hiệu lực nhưng còn lúng túng trong việc thanh lý, đáo hạn các hợp đồng vay vốn trước đây, còn các quy định khác liên quan đến đối tượng, điều kiện được vay vốn được quy định cụ thể tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP và hướng dẫn số 2526/NHCS-TDSV ngày 27/7/2016 của Ngân hàng chính sách xã hội cũng cần được xem xét bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế. Đó là những nội dung Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai kiến nghị đến Kỳ họp thứ3 Quốc hội khóa XIV. Cụ thể:
 
​Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV đang diễn ra. Để chuẩn bị nội dung làm việc cho đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đề xuất các kiến nghị giải quyết khó khăn, vướng mắc về lĩnh vực nhà ở xã hội như sau:
 
​Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ sở, bầu ra Ban chấp hành công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016-2018 trực thuộc Công đoàn Văn phòng Quốc hội.  
 
​Kiến nghị Quốc hội trước kỳ họp thứ hai khóa XIV, Sở Xây dựng Đồng Nai vừa đề xuất điều chỉnh khoản 4 điều 17  Nghị định 11/2013/NĐ-CP về quản lý phát triển đô thị, theo đó khi đã cho phép chủ đầu tư được chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho phép người dân tự xây dựng nhà ở một số trường hợp các dự án đầu tư xây dựng đô thị để góp phần tháo gỡ khó khăn cho các chủ đầu tư, giúp người dân có điều kiện cải thiện nhà ở thì cần phân cấp mạnh hơn nữa để tạo sự chủ động cho địa phương. Cụ thể:
 
​Sở Xây dựng vừa có văn bản số 3016/SXD-QLN&TTBĐS ngày 04 tháng 10 năm 2016 kiến nghị một số vấn đề đối với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh để chuẩn bị tham dự kỳ họp thứ hai khóa XIV. .Theo đó, hiện nay có quá nhiều vấn đề pháp luật chưa quy định gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực quản lý quy hoạch và quản lý xây dựng. Cụ thể:
 
Sáng 28/3, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XII tiếp tục với nội dung thảo luận ở hội trường về dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khoá XIII của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIII (2011-2016).​
 
​Bước sang tuần làm việc thứ 2 của kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIII, các vị đại biểu bắt đầu tiến hành công tác nhân sự quan trọng là miễn nhiệm và bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chủ tịch nước.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: